Top những thực phẩm giảm thâm quầng mắt hiệu quả

Hãy cùng tham khảo cách trị thâm quầng mắt qua top những thực phẩm giảm thâm quầng mắt hiệu quả để tự tin hơn về đôi mắt hút hồn của mình bạn nhé!

Trứng gà

Trứng gà chứanhiều protein ưu chất, giúp thúc đẩy quá trình tái tạotế bào, vì thế thường xuyên ăn trứng gà sẽ tăngcường hấp thụ protein, có tác dụng giảm quầng thâmquanh mắt. 

Ngoài ra, thịt nạc, thịt gia cầm,hải sản chứa protein ưu chất, thường xuyên hấp thụcác thực phẩm này cũng có tác dụng giảm quầng thâmmắt.

Mè đen

Mè đen có tácdụng làm bóng tóc và giảm quầng thâm mắt. Hạt vừngchứa thành phần vitamin E có tác dụng bổ nhãn cầu vàcơ mắt, giảm hình thành quầng thâm mắt. 

Ngoài hạt mè đen còn có một số thực phẩm khác cũng chứa vitamin Ecó tác dụng giảm quầng thâm đen như lạc, hạt đào,hướng dương.

Cà rốt

Cà rốt chứanhiều vitamin A duy trì chức năng hoạt động của tế bàoda, cải thiện quầng thâm mắt. Ngoài ra, vitamin A trong càrốt có tác dụng tăng cường thị lực, đặc biệt làthị lực trong bóng tối. 

Thực phẩm chứa nhiều vitamin Agồm gan, bơ, thịt gia cầm...

Rong biển

Sắt là thànhphần chủ yếu cấu thành hồng cầu trong máu. Vì thế bổsung lượng sắt vừa phải có thể làm tăng huyết sắctố, từ đó tăng cường thành phần dinh dưỡng và cungcấp oxy cho máu. 

Rong biển chứa nhiều sắt, thường xuyênăn rong biển có thể giảm quầng thâm mắt.

Trà xanh

Người dùng máytính nên thường xuyên uống trà xanh để bổ sung dinhdưỡng cần thiết, giảm quầng thâm mắt do tia bức xạmáy tính phát ra. Trà xanh chứa nhiều phenol, chống gốctự do.  Uống trà chứa ít cafein không những giảm quầngthâm mắt mà còn có tác dụng trợ giúp trao đổi chấtbéo, nâng cao chất lượng giấc ngủ và giảm mệt mỏi.

Ngoài ra, đắp túi trà xanh có thể giảm quầng thâm đen của mắt. Dùngtúi trà sau khi đã uống đặt trong tủ lạnh một lúc rồiđắp lên mắt khoảng 20 phút sẽ giúp giảm quầng thâm mắtnhất định.

Mẹo nhỏ cho bạn

Để việc điều trị thâm quầng mắt, bọng mắt được an toàn và hiệu quả hơn bạn cần kết hợp dùng cho mình kem trị thâm quầng mắt, bọng mắt bạn nhé.

Hãy chú ý lựa chọn những sản phẩm có chưa vitamin K, E để nuôi dưỡng làn da mỏng manh xung quanh mắt được an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra sản phẩm có kèm tinh chất chống nắng cũng sẽ nuôi dưỡng cho làn da bạn được đẹp hơn đó.

Hãy bổ sung top những thực phẩm giảm thâm quầng mắt hiệu quả vào thực đơn hằng ngày để nuôi dưỡng cho làn da xung quanh mắt của mình thêm phần đẹp hơn bạn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1078