Trang điểm như thế nào để che quầng thâm mắt hiệu quả?

Trang điểm đúng cách cũng là một trong những cách trị thâm quầng mắt hữu hiệu dành cho bạn đấy, hãy tham khảo bí quyết dưới đây nhé!

Sử dụng kem che khuyết điểm

Một điểm chung mà hầu như quý cô nào cũng mắc phải ấy chính là việc sử dụng loại kem không có tính dưỡng ẩm cao hoặc quá khô dành cho vùng da dưới mắt. 

Việc này là không nên bởi vùng da này khá mỏng và khô, bạn hãy dùng những loại sản phẩm có tính dưỡng ẩm chất tốt cho chúng. Một tuýp kem che khuyết điểm sẽ là lựa chọn cực kì hợp lý cho vùng da này.

Sử dụng kem nền như kem che khuyết điểm

Bạn thậm chí có thể sử dụng kem nền như một dạng kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mắt. Nếu bạn sử dụng kem nền dạng lỏng, hãy lấy một chút trên đầu ngón tay rồi để chúng ngoài không khí một vài phút. 

Lúc này quá trình oxy hóa kem nền diễn ra, càng để lâu, sắc tố của kem sẽ càng tập trung hơn và bạn có thể sử dụng chúng như kem che khuyết điểm.

Che khuyết điểm bằng phấn nền vàng

Bạn vẫn luôn biết cách để lựa chọn kem nền phù hợp với màu da của mình nhưng lại loay hoay không hiểu nên dùng kem che khuyết điểm màu gì để xóa đi vùng quầng thâm đáng ghét. 

Lời khuyên ở đây là bạn hãy dùng loại kem nền hoặc kem che khuyết điểm có tone màu vàng và sáng hơn da bạn. Chính chúng sẽ giúp giảm bớt ánh xanh tím từ vùng thâm quầng và làm sáng vùng da đó hơn.

Sử dụng kem che khuyết điểm ở đâu

Bạn vẫn nghĩ rằng kem che khuyết điểm nên được thoa tán đều khắp vùng dưới mắt? Đây hóa ra là một quyết định không thực sự đúng đắn lắm. Bởi lẽ, chính xác bạn chỉ nên sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng xuất hiện quầng thâm. Thường đấy là vùng bán nguyệt ở dưới mắt và tiếp với phần má của bạn. 

Hãy sử dụng cọ mềm hoặc ngón tay để thoa tán đều kem lên đúng phần quầng thâm đó. Thời gian lý tưởng nhất để bạn sử dụng kem che khuyết điểm là sau khi đã trang điểm mắt xong xuôi và chuẩn bị chuyển sang vùng má.

Sử dụng bút concealer để giảm sự phù nề

Bút che khuyết điểm là một công cụ hữu dụng giúp che phủ phần thâm quầng ở mắt. 

Sử dụng bút che khuyết điểm chấm dưới quầng thâm mắt và chú ý đừng quét quá nhiều kem che khuyết điểm. Sau đó dùng đầu ngón tay tán đều.

Dùng kem trị thâm quầng mắt là biện pháp tốt nhất

Trang điểm để giấu vết thâm quầng mắt chỉ là biện pháp tạm thời giúp bạn trong những trường hợp cấp bách. Để các vết thâm không còn ngự trị trên gương mặt bạn nữa thì dùng kem đặc trị thâm quầng mắt chính là biện pháp tốt nhất dành cho bạn.

Các thành phần có trong kem là vitamin K,E sẽ chống lại mọi nguyên nhân gây thâm quầng, giúp bảo vệ làn da xung quanh mắt một cách tốt nhất. SPF 28 sẽ giúp chống nắng và bảo vệ vùng da quanh mắt tốt hơn.

Đọc kĩ hướng dẫn về cách trang điểm như thế nào để che quầng thâm mắt hiệu quả? sẽ giúp bạn có được đôi mắt long lanh quyến rũ hơn.

 

 Xem thêm:

      - Các nguyên nhân bị thâm quầng mắt.

      - Cách phòng chống thâm quầng mắt hiệu quả nhất.

      - Bí quyết chăm sóc vùng da quanh mắt an toàn và hiệu quả.

 

Tag: kem xoa nep nhan mat, kem chong tham quang mat.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 761