Trị khỏi thâm quầng mắt bằng cây lạc tiên

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị thâm quầng mắt nhanh bằng cây lạc tiên. Lạc tiên bạn có thể tìm thấy ở những bờ rào hay bụi cây dại có cây mọc hoang hoặc có thể mua ở tiệm thuốc bắc. Lạc tiên cũng không đắt đỏ nên bạn hoàn toàn có khả năng sử dụng nó để chữa khỏi thâm quầng mắt.

Lạc tiên là một cây thuốc giúp chữa các chứng mất ngủ, suy nhược, vì đặc tính thanh mát nên nó được dùng như một loại nước uống giải nhiệt, tiêu độc. Ngoài những công dụng trên lạc tiên còn rất hữu ích cho việc chữa khỏi thâm quầng mắt.

Như đã nói ở trên, nhiều nơi người ta có thói quen dùng lạc tiên khô nấu nước uống, đây là một thói quen tốt vừa giúp giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể lại vừa có thể giúp bạn an thần dễ ngủ - một cách chữa thâm quầng mắt vô cùng hữu hiệu. Vì vậy nếu bạn chưa có thói quen uống nước lạc tiên như uống trà thì hãy bắt đầu đi nhé, chỉ bạn được lợi thôi. Bạn cũng có thể dùng lạc tiên nấu canh ăn để giúp cơ thể giải nhiệt.

  • Tiến hành

Để trị thâm quầng mắt hiệu quả bằng lạc tiên bạn nên bắt đầu bằng việc chọn cây. Khi chọn cây lạc tiên phục vụ cho việc trị thâm quầng mắt bạn nên chọn cây già, có rễ vì chúng ta phải sử dụng cả rễ để làm thuốc. Khi chọn được những cây lạc tiên như ý bạn nên bỏ quả của nó ra và giữ tất cả thành phần còn lại để sử dụng.

Lạc tiên đã chọn và bỏ quả bạn mang rửa sạch, cắt khúc, mỗi khúc khoảng 1 đốt ngón tay là được. Sau đó bạn dùng một cái khây rộng phơi lạc tiên cho khô, khoảng 2 – 3 ngày là được. Lạc tiên khô bạn mang cho vào hũ có nắp đựng để dùng dần. Để tránh trường hợp ẩm mốc bạn nên bảo quản nó ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Mỗi khi dùng bạn chỉ cần lấy ra một nắm lạc tiên cho vào ấm nấu nước rồi đổ nước xâm xấp lạc tiên và đun sôi lên trong 20 phút dùng uống trong ngày. Nước lạc tiên bạn nên uống xen kẽ với nước lọc và 1 ngày nên uống khoảng 1 lít. Lí do phải uống xen kẽ với nước rất đơn giản, nước lạc tiên có vị ngọt thanh nên việc uống nước sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác khó chịu ở răng. Chăm chỉ uống nước lạc tiên thần kinh bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ chữa nhanh thâm quầng mắt mà không cần phải làm gì khác.

Nếu bạn không có thời gian tìm mua và chế biến lạc tiên để uống bạn có thể dùng các sản phẩm kem trị thâm quầng mắt hiệu quả để thay thế. Với những sản phẩm kem trị thâm quầng mắt bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được bào chế từ các thành phần thiên nhiên để bảo vệ da an toàn, vì vùng da mắt rất mỏng manh.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1068