Trị quầng thâm bằng một số phương pháp an toàn và hiệu quả

Thông thường, thâm quầng mắt xuất hiện là do di truyền, có rất nhiều đứa trẻ sinh ra đã có quầng thâm ở mắt, và những trường hợp bị do di truyền cũng rất khó để tìm phương pháp chữa trị. Ngoài nguyên nhân trên, thâm quầng mắt còn xảy ra khi vùng da dưới mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, làm sản sinh ra nhiều các sắc tố melamin quanh mắt khiến chúng sậm màu hơn, cũng có thể do thiếu chất dinh dưỡng…

Để đối phó với tình trạng thâm quầng mắt, bạn có thể tìm tới các công nghệ tiến tiến như laze để chữa trị nhưng cũng có thể tham khảo một số phương pháp an toàn dưới đây bởi chúng khá dễ để thực hiện và còn rất rẻ, phù hợp với các bạn sinh viên:

  • Nước chè đặc

Trong nước chè đặc có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, ngoài ra chúng còn chứa nhiều vitamin C, giúp chống lão hóa cho vùng da dưới mắt, hơn nữa còn làm sáng da ở vùng này rất hiệu quả, không gây ra bát kì kích ứng nào.

Thực hiện: bạn cần lấy một miếng bông gạc mềm rồi thấm vào nước chè đã nguội rồi đắp lên trên da trong vòng 10 phút, bạn nhớ rằng hãy đổi miếng bông đó 2 phút một lần rồi thoa kem dưỡng mắt để giữ ẩm.

  • Dưa chuột

Bạn đã nhìn thấy rất nhiều cô gái lấy 2 miếng dưa chuột đắp lên mắt? Liệu đã bao giờ bạn hỏi tại sao người ta thường lấy dưa chuột để làm mặt nạ cho mắt?

Dưa chuột có chứa rất nhiều vitamin A, B và C cùng một số chất dinh dưỡng có thể làm sáng da, chúng cũng có thể hút hết được bã nhờn trên da, do đó nếu bạn đang đau đầu vì thâm quầng mắt, hãy lấy hai miếng dưa chuột rồi thư giãn bên những điệu nhạc trong vòng 15 phút, sử dụng một tuần 2 lần để thấy vùng da dưới mắt sáng lên kì diệu thế nào nhé.

  • Táo

Táo cũng là một thực phẩm giúp làm sáng da rất hiệu quả. Theo công bố của các nhà khoa học, nếu bạn uống một cốc nước táo mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh và chống lại được quá trình lão hóa hiệu quả.

Không chỉ vậy, nếu bạn đắp một miếng táo lên vùng da dưới mắt mỗi ngày, chỉ trong vòng một tháng quầng thâm dưới mắt sẽ hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, các phương pháp trên lại có nhược điểm là có tác dụng không nhanh chóng như các phương pháp hiện đại nhưng lại rất an toàn cho làn dan, hãy sử dụng chúng thường xuyên để thấy hiệu quả rõ rệt nhé.

 

 

 

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 488