Trị quầng thâm mắt hiệu quả bằng khoai tây

Quầng thâm mắt khiến cho đôi mắt của bạn mệt mỏi, làm cho gương mắt mất đi sự thẩm mỹ. Bạn không biết làm gì để khiến hết quầng thâm mắt, với công dụng của khoai tây có thể giúp bạn trị quầng thâm mắt hiệu quả. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ bí quyết đó ngay sau đây.

Nguyên nhân bị quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do quá trình lão hóa khi cao tuổi, khi thức khuya quá muộn, khi mất ngủ,... và còn nhiều nguyên nhân khác.

Loại bỏ quầng thâm mắt bằng khoai tây

Nếu bạn chưa biết loại bỏ quầng thâm mắt bằng cách nào thì hãy loại bỏ quầng thâm mắt bằng khoai tây mà chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách tỉ mỉ dưới đây. Bạn hãy thực hiện đúng cách để hiệu quả đem lại được hiệu quả:

Trước hết, bạn chuẩn bị khoai tây rồi gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ trước khi cho vào máy sinh tố để xay thật nhuyễn. Sau đó, bạn hãy cho vào hỗn hợp 1- 2 giọt tinh dầu quả hạnh nhân hoặc dầu oliu, tiếp đó bạn cho thêm vào 1- 2 thìa sữa bột rồi đánh đều lên. Vậy là bạn đã có một hỗn hợp để bôi lên vùng mắt của bạn. Để chúng khoảng 20 phút thì rửa sạch lại với nước lạnh.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện bằng cách khác. Lấy bông gòn và thấm vào phần nước ép khoai tây và hãy bôi nó lên vùng mắt bị thâm. Hãy để trong vòng 20 phút và rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cứ thực hiện điều này ít nhất là 2 lần một tuần, kết quả mà khoai tây đêm lại sẽ rất ngạc nhiên.

Thói quen tốt để bạn không bị quầng thâm mắt

Hãy thực hiện những cách dưới đây để quầng thâm mắt của bạn được loại bỏ quầng thâm mắt.

1. Hàng ngày hãy ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

2. Nếu bạn là người hay làm việc vào ban đêm, hãy chớp mắt khoảng 3 đến 4 lần.

3. Hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, để cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ độ ẩm.

4. Trong thực đơn của mình hãy chăm chỉ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để làn da cũng như sức khỏe của bạn được đảm bảo.

5. Bạn nên tránh xa những chất kích thích có hại cho sức khỏe của bạn như thuốc lá, rượu bia.

6. Bạn không nên dùng kem tẩy trắng hoặc kem lột da xung quanh vùng mắt của bạn.

7. Cuộc sống không nên căng thẳng vì nó sẽ đem đến quầng thâm mắt cho bạn.

Trị quầng thâm mắt hiệu quả bằng khoai tây là cách trị quầng thâm mắt hiệu quả, dễ dàng thực hiện. Hãy cùng thực hiện để gương mặt của bạn không xuất hiện quầng thâm mắt xung quanh gương mặt của bạn.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 545