Trị thâm quầng mắt bằng cao bí ngô, bạn đã thử chưa ?

Do đó, hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị thâm quầng mắt thông qua việc nấu cao bí ngô dùng bôi vùng da dưới mắt. Đây là phương pháp vừa đảm bảo an toàn lại vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc điều trị thâm quầng mắt. Cao bí ngô không những dùng để trị thâm quầng mắt hiệu quả mà còn giúp loại bỏ các vấn đề về da, gìn giữ da sáng, khỏe mịn màng rất tốt.

  • Chuẩn bị

- 400g bí ngô

- 200ml nước lọc

- 200ml mật ong

- 800ml rượu vang

  • Tiến hành

Để đảm bảo cao bí ngô đạt chất lượng chuẩn bạn cần chọn nguyên liệu tốt nhất. Đối với bí ngô bạn nên chọn quả còn cuống, tươi ngon, da căng láng. Mật ong bạn phải chọn mua loại nguyên chất và rượu vang thì không qua pha. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng bạn cần tiến hành gọt vỏ bí ngô, rửa sạch sau đó thái mỏng để dễ dàng sử dụng.

Vì mục đích an toàn cao nên bạn phải đảm bảo bí ngô không chứa tạp chất, nghĩa là khi gọt và cắt bí bạn không dùng dao kim loại dễ gỉ mà nên dùng loại làm bằng sứ hay tre, ti tan. Vì vùng da bị thâm quầng mắt rất mỏng manh nên bạn phải bảo vệ nó nhiều hơn. Không những dừng lại ở dụng cụ cắt gọt mà khi tiến hành nấu bạn cũng phải chọn các loại nồi làm bằng đất.

Bí ngô bạn mang cho vào nồi rồi tiếp tục đổ nước lọc và rượu vang vào đun trong 6 tiếng hoặc có thể hơn để giúp dưỡng chất từ bí có thể hòa lẫn với rượu vang. Vì đun trong thời gian dài nên bạn hãy vặn lửa nhỏ để hạn chế quá trình bốc hơi nước, giúp bí chín nhừ. Lúc mềm ra bí ngô ở dạng bột nên rất dễ dính nồi, do đó bạn phải dùng đũa cây đảo liên tục trong quá trình đun để đảm bảo cao bí ngô không có mùi khét cháy.

Kiểm tra thấy bí nhừ thì bạn tắt bếp và tiến hành dằm nhuyễn bí để lọc bã, sử dụng muỗng gỗ để dằm bí. Phần nước bí đã qua lọc bạn dùng trộn chung với mật ong rồi cho vào nồi đun tiếp cho đến khi thu được hỗn hợp có độ kết dính thì tắt bếp. Bạn nên bảo quản cao bí ngô trong lọ có nắp và để sản phẩm không biến chất thì bạn nên đặt nó trong ngăn mát tủ lạnh. Cao bí ngô này bạn sử dụng bôi lên vùng thâm quầng mắt khoảng 15 phút để trị thâm quầng mắt hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng nó để dưỡng trắng da rất tốt. Với những trường hợp bị thâm quầng mắt lâu ngày bạn hãy chăm chỉ bôi cao bí ngô mỗi ngày để loại bỏ quầng thâm nhanh nhất.

Với bí quyết nấu cao bí ngô chất lượng bạn có thể trị thâm quầng mắt cho vùng da dưới mắt hiệu quả, tuy nhiên đối với những trường hợp bị thâm quầng mắt lâu năm và nóng lòng muốn loại bỏ tình trạng thì nên áp dụng các sản phẩm kem trị thâm quầng mắt lâu năm. Những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên sẽ rất an toàn cho da bạn. Khi mua sản phẩm bạn cần chú ý đến tem chống hàng giả để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 484