Tự làm sữa rữa mặt dưỡng da

Sữa rửa mặt dưa leo:

Khả năng lại sạch và loại bỏ độc tố của dưa leo thì chắc hẳn ai cũng biết, bạn có thể làm sữa rửa mặt dưa leo theo công thức sau:

- Trộn đều ¼ muỗng nước chanh ép và 1 muỗng nước ép dưa leo.

- Các bạn đun nóng hỗn hợp sữa tươi và dưa leo, thêm ¼ muỗng nước ép chanh, thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Loại sữa mặt có tính năng dưỡng da này có tác dụng làm sạch sâu trong lỗ chân lông.

 

Chanh và sữa tươi:

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa các sửa rửa mặt thường dùng hằng ngày của mình với các loại sữa tươi đã được đun nóng. Thêm vào hỗn hợp đó ¼ muỗng nước cốt chanh, dùng bông cotton thấm và thoa đều dung dịch này lên khắp mặt và cổ, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

 

Sữa rửa mặt yến mạch:

Yến mạch đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong công thức làm sạch da mặt của nhiều phụ nữ trên thế giới. Sữa rửa mặt từ yến mạch rất dễ thực hiện và có thể làm một cách nhanh chóng. Lấy ½ tách bột yến mạch, thêm vào một chút loại sữa đông làm pho mát để có hỗn hợp đặc quánh, thoa đều hỗn hợp lên mặt sau đó rửa sạch với nước ấm.

 

Gạo xay:

Các bạn lấy 2 muỗng bột gạo đã xay nhuyễn, cho thêm một ít sữa chua hoặc nước lạnh, xoa lên mặt. Loại sữa rửa mặt này ngoài khả năng làm sạch bụi bẩn còn có tác dụng tẩy tế bào chết nhờ các hạt gạo mịn và dưỡng da nhờ thành phần dưỡng chất có trong sữa chua.

 

 

Tag: sua rua mat

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 471