Tự tin chơi Tết cả ngày không lo trôi lớp trang điểm

Khi Tết đến thì bạn có những bữa tiệc vui vẻ cùng gia đình và bạn bè. Vì thế việc trang điểm là điều thường xuyên. Nhưng làm sao để lớp trang điểm không bị trôi là điều không dễ dàng chút nào. Với những mẹo trang điểm dưới đây của Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn Tự tin chơi Tết cả ngày không lo trôi lớp trang điểm nhé.

1. Rửa mặt sạch

Trước tiên khi trang điểm bạn phải rửa mặt thật sạch thì lớp trang điểm mới giữ được màu bền bỉ hơn. Hãy rửa sạch bụi bẩn, chất nhờn và lớp trang điểm cũ nhé. Nếu bạn tiến hành trang điểm mà không được rửa mặt sạch thì khuôn mặt rất dễ bị rửa trôi. Vì thế hãy tiến hành rửa sạch lớp trang điểm này khi đi ngủ thì nó mới làm cho làn da của bạn không bị kín và bít lỗ chân lông, không nổi mụn.

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Hãy lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn. Nhưng trước tiên phải biết được làn da của bạn thuộc loại da nào đã nhé, da dầu, da thường hay da khô hoặc da mụn. Hãy lựa chọn loại kem có chứa ít nhất SPF 15 để làn da của bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời hoặc SPF 45 nếu bạn sống ở những vùng nắng nóng nhé. Còn khi bạn có tuổi thì hãy dùng loại kem dưỡng ẩm có tính chất chống nhăn.

3. Sử dụng kem lót đúng cách

Hãy dùng kem lót đúng cách, vì nó giúp bạn bảo vệ làn da. Nó chính là cơ sở để kéo dài thời gian trang điểm của bạn. Đây cũng là loại mỹ phẩm có chứa nhiều dầu nên giúp cho phấn má hồng được ở lại trên làn da của bạn trong thời gian lâu hơn.

Nếu là kem nền tốt thường có giá hơi đắt nên bạn không cần bôi hết cả mặt đâu nhé. Để tiết kiệm, bạn hãy bôi những vùng có làn da nhạy cảm, mẩn đỏ, có dầu hoặc những vùng nào có khuyết điểm nhé.

4. Đánh phấn nền đúng kỹ thuật

Bằng cách bạn hãy thoa phấn nền bằng cách dùng chổi quét chấm lên dạng bột, từ đó có thể tạo thành lớp mịn trên mặt của bạn. Nên chọn loại phấn không thấm nước để nó được giữ lâu hơn nhé. Còn khi quét chổi thì nhớ quét từ trong di chuyển ra phía ngoài theo hình vòng trong. Sau khi thoa lớp phấn nền thì bạn có thể dùng giấy mềm và nhẹ nhàng thấm dần quanh mặt để có thể loại bỏ những hạt phấn còn bám trên mặt nhé.

5. Dùng phấn phủ loại tốt

Hãy dùng phấn phủ loại tốt để đảm bảo rằng lượng dầu không làm trôi lớp trang điểm nhé. Vì nếu lượng dàu ra nhiều sẽ làm cho nếp nhăn bị lộ ra rất nhiều.

6. Giữ son lâu trôi màu

Để giữ cho màu son lâu trôi thì bạn có thể dùng son dạng lì hoặc màu trầm để có thể giữ màu son lâu hơn nhé. Nhưng cũng cần đảm bảo làn môi của bạn được dưỡng ẩm khi thoa son. Ngoài ra thì bạn có thể đánh thêm một lớp phân lót trước khi thoa để không cho son bị trôi nhé. Với điều này thì bạn có thể tự tin vui chơi mà không lo gì cả.

Tự tin chơi Tết cả ngày không lo trôi lớp trang điểm là cách để bạn có được một diện mạo tươi tắn hơn khi đi chơi Tết. Chú ý thực hiện những điều chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn để có được làn da đẹp, tươi tắn đón xuân vui vẻ nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 488