Xử lý chứng đau do bẻ khớp nhờ thực phẩm

Một số bạn có thói quen bẻ khớp nhưng ít ai biết rằng đó chính là việc làm dẫn đến tình trạng viêm khớp. Từ đó dẫn đến những mô mềm trở nên yếu và có cảm giác dâu hơn. Nếu không cẩn thận thì rất có thể chuyển sang viêm khớp. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đưa cho bạn cách xử lý chứng đau do bẻ khớp nhờ thực phẩm dưới đây để xương khớp của bạn khỏe khoắn hơn nhé.

Thực phẩm chứa omega-3

Theo nhiều năm nghiên cứu của những nhà khoa học đã chỉ ra rằng những ai thường ăn những loại thực phầm về cá có chứa chất omega 3 như cá hồi, cá thu, cá ngừ,... thường ít bị viêm sưng khớp hơn. Và nếu đau thì đau ít hơn so với nhưng người không ăn. Chất omega 3 có trong những loại có nhiều dầu này sẽ kích thích việc sinh ra resolvin, loại chất béo rất tốt cho việc chống sưng. Vì thế hãy chăm chỉ ăn những loại cá này để nói không với bệnh viêm khớp nhé.

Thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa

Các phân tử gốc tự do là những phân từ không ổn định tấn công tế bào khỏe mạnh của chúng ta và gây nên viêm khớp, Không chỉ vậy mà nó còn phá hoạt khả năng tư duy và phục hồi của sụn xương. Vì thế bạn cần biết bổ sung nhiều chất chống oxy hóa, như Vitamin C, eaxanthin và beta – carotene.

Bạn có thể đi tìm Vitamin C có trong cám, kiwi, tìm những chất nói trên trong những loại rau xanh, cà hua, cà rốt, đu đủ.

Những bạn gia vị chống viêm

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng những gia vị có khả năng chống viêm hiệu quả dành cho bệnh xương khớp chính là gừng và nghệ. Vì thành phần của nó có tác dujg ức chế những loại enzym và protein để kích thích chứng viêm sưng, giúp chúng ta giảm sưng đâu mooix khi nó ập đến.

Trà xanh

Trà xanh tươi giúp chúng ta ngăn ngừa hoặc giảm bớt được tình trạng viêm khớp. Theo nguên cứu của Mỹ gần đây thì uống hơn 3 tách trà xanh mỗi ngày thì bạn sẽ giảm được 60 nguy cơ viêm khớp. Vì trà xanh có chứa tinh chất chống oxy hóa mạnh.

Hãy biết cách xử lý chứng đau do bẻ khớp nhờ thực phẩm mà chúng tôi nói ở trên vì nó sẽ giúp bạn chống được nguy cơ đau đơn do bệnh xương khớp gây ra. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và sống vui vẻ.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 391