Lưu ý sống còn trong việc tri mụn

>>> 3 bước để mụn biến mất nhanh nhất

>>> Trị mụn bọc ở mũi bằng phương pháp đơn giản

>>> Thoát khỏi "đại họa" mụn trứng cá nhờ trứng gà

Việc trị mụn rất cần thiết khi làn da của bạn nổi đóa mụn. Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sè cho bạn lưu ý "sống còn" trong việc trị mụn để từ đó công cuộc trị mụn của mỗi chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Cùng kem trị mụn bắt tay vào để trị mụn hiệu quả nhé.

1. Tránh đưa tay bẩn lên mặt

Tâm lý ngứa ngáy và muốn làm gì đó ngay để loại bỏ mụn thường gặp ở bất cứ ai đang có mụn. Nhiều người đã dùng tay, thậm chí tay bẩn để đưa lên mặt và dùng tay để bóp mụn. Nhưng chính điều này càng làm cho tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn mà thôi. Nếu nguy hiểm hơn còn gây ra viêm nhiễm do những bụi bẩn hoặc vi khuẩn từ tay của bạn.

2. Tẩy rửa nhẹ

Nhiều người đã cho rằng nếu tẩy rửa mạnh sẽ làm cho tình trạng mụn trở nên nặng nề hơn, đúng vậy. Nếu bạn tác động mạnh vào nốt mịn sẽ kích thích sự phát triển của mụn. Nhưng nếu bạn biết dùng những chất tẩy rửa có thành phần tự nhiên như là trà xanh thì sẽ có tác dụng làm cho làn da loại bỏ dầu thừa. Hãy lưu ý cho thật kỹ với điều này nhé.

3. Dầu trà xanh

Trà xanh có tác dụng chống vi khuẩn cho loại bỏ làn da nhờn. Thế nhưng tinh dầu trà xanh sẽ giúp bạn giảm viêm hiệu quả khi làn da đang bị mụn. Bạn hãy lấy dầu dừa này để thoa lên vùng da bị min, chắc chắc làn da có nhiều mụn như bạn sẽ được cải thiện như ý.

4. Đá lạnh

Đá lạnh cũng có tác dụng trị mụn nhé. Nó đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn, giảm được tình trạng viêm nhiễm. Không chỉ vậy, nếu dùng đá lạnh sẽ giúp bạn loại bỏ đi những nốt mụn trứng ca không đáng có.

Hãy bọc viên đá trong khăn tay sạch, thường xuyên chườm lên làn da của bạn, chắc chắn bạn sẽ thấy được đỡ nhanh chóng.

5. Ăn uống lành mạnh

Tình trạng mụn của bạn ra sao có phụ thuộc rất lớn vào việc ăn uống như thế nào. Nó có thể gây nên tình trạng kích ứng cho làn da hoặc cũng có thể gây cản trở cho việc điều trị mụn đó nhé. Hãy chăm chỉ ăn những hoa quả giàu Vitamin A, và tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu ăn đồ chiên nóng nhé.

Đó là những Lưu ý "sống còn" trong việc trị mụn. Bạn hãy tránh xa những thói quen chăm sóc da không tốt, học hỏi những cách trị mụn mới. Có như vậy thì làn da của bạn mới trở nên sáng mịn hơn, tươi tăn hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 587