6 mẹo nhỏ khi ăn trưa giúp chị em giảm cân hiệu quả

Bữa ăn lúc nào cũng trở nên quan trọng vì nó cung cấp dưỡng chất để cơ thể hoạt động trong một ngày. Nhưng ăn như thế nào mới là ngon, là lành mạnh. Dưới đây sẽ là 6 mẹo nhỏ khi ăn trưa giúp chị em giảm cân hiệu qu do Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ vừa giảm cân nhưng lại đảm bảo dưỡng chất cần thiết.

1. Uống một chút nước trước bữa ăn

Bí quyết uống một chút nước trước bữa ăn sẽ làm cho cảm giác đói được dịu bớt đi nhanh chóng, giảm ham muốn ăn uống trong bữa ăn. Đồng thơi, nước cũng làm cho dạ dày của bạn được đầy hơn và không còn cảm giác trống rỗng nữa. Trong bữa ăn thì sao? Bạn nên uốm ngụm nhỏ nước lọc hoặc nước trà nhưng không có đường vì chúng không hề có chứa calo.

2. Kiếm soát lượng calo tiêu thụ

Lượng calo trung bình của mỗi người cần nạp là từ 300 đên 600 calo trong một bữa ăn trưa. Nhưng nó còn tùy thuộc vào mỗi người. Để bữa trưa của bạn được hoàn hảo và có thể giúp bạn giảm cân thì hãy biết kiểm soát được khẩu phần ăn của mình, trong bữa ăn bao gồm các loại thức ăn như thịt gà nạc, salad củ, sữa chua,...

3. Chuẩn bị đồ ăn từ nhà

Nếu bạn là dân văn phòng nhưng đang có ý định giảm cân thì hãy mang cơm từ nhà đi, vì bạn chính là người kiểm soát được lượng thức ăn mình sẽ ăn vào bữa trưa tại cơ quan. Thậm chí để cụ thể và rõ ràng hơn thì bạn nên dán trên nhãn mỗi hộp đồ ăn và ghi cụ thể lượng calo có chứa trong đó.

4. Bữa trưa phải đầy đủ chất xơ và protein

Dù bạn có thực hiện giảm cân nhưng trong bữa ăn cũng cần đảm bảo đầy đủ chất xơ, và protein, vì nó sẽ giúp cho bạn bớt cảm giác thèm ăn vặt vào buổi chiều. Còn protein giúp cho bạn duy trì được năng lượng và giữ đầu óc được tỉnh táo hơn, công việc được dễ dàng thực hiện hơn.

Công thức đó là: 10 gam chất xơ, 15 gam protein, một chút salad và các loại hạt, sữa chua,...

5. Đừng cố ăn hết mọi thứ một khi bạn đã cảm thấy no

Khi bạn đã cảm thấy no bụng thì hãy dừng lại, vì bạn có thể dư thừa mỡ trong bụng của mình. Hãy nhanh chóng chuyển dang tráng miệng để không còn bị đói nữa. Vì cuối buổi chiều bạn hoàn toàn có thể ăn nhẹ để không bị đói nữa.

6. Kết thúc bữa ăn với một chút đồ ăn ngọt

Trước khi đứng dậy thì hãy ăn trưa bằng một vài món tráng miệng như hoa quả, bạn chắc chắn sẽ ấm bụng và no nê hơn đó. Trong khi ăn hãy tập trung ăn và không lơ là sang những việc khác như xem tivi, xem lướt web,... Vì chính sự tập trung cho những việc khác trong khi ăn sẽ làm bạn mất kiểm soát ăn uống hơn mà thôi.

Ăn uống cũng cần được kết hợp với nghỉ ngơi, hãy nghỉ khoảng 15 phút trước khi tiếp tục công việc. Nếu có thể hãy ăn cùng đồng nghiệp vì nó sẽ làm bạn "ngại ngùng" và không muốn ăn hơn. Cho nên bạn sẽ giảm được lượng thức ăn đáng kể để giảm cân hiệu quả.

Một chút lưu ý cho bữa trưa của mình, bạn sẽ đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe nhưng lại đảm bảo quá trình giảm cân được hoàn hảo. Với 6 mẹo nhỏ khi ăn trưa giúp chị em giảm cân hiệu quả, chúng tôi hi vọng, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng của mình.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 411