Ăn sáng đúng cách

1. Uống nhiều nước trái cây đóng hộp

Hầu hết các loại nước  trái cây đóng hộp có hàm lượng đường cao, nên nếu thường xuyên dùng sẽlàm cho bạn mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn và dễ bị tăng cân. Bạn không niên uống nước trái cây  trong bữa sáng của mình.

2. Ăn thức ăn chiên, rán

Thức ăn chiên rán chứa nhiều chất béo, dầu mỡ sẽ khiến bạn bị đầy hơi, khát nước và chậm tiêu hóa, làm cho cơ thể mệt mỏi. Thức ăn chiên, rán thường cũng thường chứa rất nhiều đường syro và dầu mỡ nhiều nên nếu ăn nhiều có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

Gợi ý cho bạn: Trong bữa sáng bạn có thể ăn ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì nướng cùng với trứng hoặc sữa chua. Những món ăn này sẽ giúp no lâu hơn mà không tích tụ chất béo vào cơ thể!

3. Ăn nhiều đồ ngọt

Bạn không nên ăn những đồ ăn ngọt vào bữa sáng, bao gồm những thức ăn như bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh bột mì có đường, bánh trái cây... Bởi vì hầu hết những loại thức ăn này đều được tráng bằng một lớp đường hoặc kem mà lại thiếu calo và các chất dinh dưỡng nên không những không khiến bạn có đủ calo cần thiết cho các hoạt động mà còn có thể khiến bạn tăng cân.

4. Uống  quá nhiều cafe

Ai cũng biết là cà phê làm bạn tỉnh táo hơn, tránh được tình trạng mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng tới công việc. Nhưng nếu dùng qua nhiều thì caffeine có trong café sẽ kích thích sản xuất hormone gây stress trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn khiến bạn ăn nhiều, tăng cân.  

Vì vậy, bạn đừng nên uống cà phê vào lúc bụng đói để bảo vệ niêm mạc dạ dày, nhất là những người mắc bệnh dạ dày. Nếu uống thì không nên uống quá 2 tách vào buổi sáng.

5. Ăn quá nhiều vào bữa ăn sáng

Tốt nhất là các bạn nên ăn vừa đủ vào bữa sáng sẽ  tạo điều kiện cho cơ thể hoạt động hiệu quả, nạp năng lượng trước khi bắt tay vào làm việc. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại. Dưa thừa năng lượng vào buổi sáng sẽ khiến bạn không thể tiêu hóa hết chúng trước bữa ăn trưa, năng lượng còn thừa sẽ tích tụ lại và là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

 

Tag: giam can hieu quathuoc giam canthuc pham giam can

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 485