Ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả

Làm sao để giảm cân hiệu quả khi mà bạn vẫn muốn được ăn những món ăn yêu thích, làm  sao để giảm cân mà sức khỏe vẫn được đảm bảo. Hôm nay Myphamthaolinh.com sẽ đưa ra cách ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả, và bạn sẽ nhanh chóng lấy được vóc dáng vẫn thường mơ ước nhé.

1. Lên kế hoạch ăn uống bằng cuốn nhật ký

Mỗi ngày, chế độ ăn uống của bạn cần được kiểm soát bằng một cuốn nhật ký ghi chép hàng ngày. Bạn có thể dùng một cuốn sổ tay nhỏ để thuận tiện cho việc mang đi.

Theo kết quả nghiên cứu, những người có nhật ký giảm cân có thể giảm hơn 2kg so với những người không có nhật ký muốn giảm cân. Trong cuốn sổ này, bạn nên ghi chép tỉ mỉ về chế độ ăn uống của từng ngày, cụ thể hơn là từng bữa ăn bao nhiêu lượng tinh bột, món xào, món luộc,… Có như vậy, bạn sẽ biết được lượng thức ăn, chất dinh dưỡng cho phép nạp trong cơ thể bạn là bao nhiêu.

2. Đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng

Nhiều bạn nghĩ rằng, giảm cân tức là mức độ ăn uống cũng phải được thắt chặt bằng giảm việc lượng thức ăn. Nhưng hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng được đầy đủ có trong bữa ăn mà bạn vẫn có thể giảm cân, nhưng sức khỏe lại được đảm bảo. Vì thế, hãy đảm bảo chế độ ăn uống được cân bằng

3. Tuyệt đối không được bỏ bữa

Chắc hẳn bạn cũng từng bỏ bữa khi muốn giảm cân. Đó là việc làm hết sức sai lầm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn nhịn bữa sáng hoặc bất cứ bữa chính nào, thì bạn có cảm giác rất đói. Và rất có thể bạn sẽ ăn bù nhiều hơn mức bình thường rất nhiều. Bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa, để ăn nhỏ giữa các bữa ăn để việc giảm cân hiệu quả nhé.

4. Tự chế biến những món ăn

Còn gì hạnh phúc hơn khi được ăn những món ăn tự tay mình nghĩ ra, tự tay mình nấu để đảm bảo sức khỏe và giảm cân nhanh chóng.

Nếu bạn làm được vậy thì việc giảm cân trở nên dễ dàng và nhanh thành công hơn là ra ngoài ăn ở nhà hàng sang chảnh, bởi bạn khó có thể kiểm soát được thành phần dinh dưỡng và khối lượng thức ăn có trong đó. Bạn cũng không thể kiểm soát được lượng calo có trong thức ăn . Vì thế công cuộc giảm cân của bạn sẽ không thành công như bạn mong đợi.

 

Cách tốt nhất là bạn hãy tự đưa ra những thực đơn về những món ăn có thể giảm cân tốt như mướp đắng, cà chua,… kết hợp cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao, thì bạn sẽ có được vóc dáng thon thả như ý. Chúc bạn sẽ vạch ra một chế độ ăn uống khoa học giảm cân cho mình nhé.

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 526