Giảm cân cho phụ nữ mới sinh con

Muốn có thân hình thon gọn, khỏe đẹp, bạn nên có chế độ dinh dưỡng đầy đủ thành phần: đạm, chất béo, bột, đường, vitamin và khoáng chất. 

 

Nên ăn cá nạc

Hàm lượng chất béo trong cá nạc vào khoảng 80kcal/100g, ngoài ra còn một số chất dinh dưỡng như đạm, omega3, omega6 và rất ít chất béo. Hàm lượng chất béo trong cá ít và dễ tiêu hóa. Ăn cá thường xuyên giúp tránh nguy cơ tăng cân và làm chậm quá trình  lão hóa do omega3, omega6 mang lại.

 

Ưu tiên đậu phụ

Đậu phụ cũng chứa ít chất béo, nhiều hàm lượng can-xi, sắt, ma-giê, man gan, B1, B2,.. Đậu phụ không chứa chất béo no nên bạn ăn nhiều vẫn không ảnh hưởng đến việc giảm cân.

 

Hạn chế ăn rau xào và salad trộn

Bạn nên hạn chế ăn rau xào và salad trộn bơ vì chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều rau luộc. Trong quá trình chế biến rau xào, do chịu nhiệt độ cao hơn rau luộc, điều này khiến lượng vitamin cần thiết có trong rau bị hao hụt. Đặc biệt, lượng chất béo đáng kể trong rau khi xào ở nhiệt độ cao sẽ bị ô-xy hóa và gây hại cho cơ thể.

 

 

Bù năng lượng bằng trái cây

Phụ nữ cần ít nhất 1.500kcal/ngày để duy trì hoạt động và làm việc. Để giữ dáng, bạn nên giảm lượng calo từ các chất đạm, béo, tinh bột và ăn nhiều trái cây. Như vậy, cơ thể vẫn đủ năng lượng cần thiết và được bổ sung thêm vitamin. Uống nhiều nước lọc và hạn chế dùng sô-đa sẽ giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn hơn.

 

 

Tag: thuoc giam can, thuc pham giam can

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 473