Giảm cân thất bại vì ăn kiêng sai cách

Khi thực hiện phương pháp giảm cân bạn thường có chế độ ăn kiêng dành cho mình. Nhưng không phải ai cũng biết về chế độ ăn kiêng đúng cách. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn biết về giảm cân thất bại vì ăn kiêng sai cách. Cùng chỉ ra những nguyên nhân dẫn đên thất bại trong vấn đề giảm cân dưới đây nhé.

Ăn quá ít

Việc ăn kiêng nhưng không đúng cách dẫn đến việc sức khỏe không như ý muốn. Vì rất nhiều người cho rằng, việc cắt giảm lượng thức ăn càng nhiều thì càng tốt. Điều này không đúng và không khoa học chút nào đâu nhé. Vì việc tiêu thụ quá ít thức ăn, quá ít lượng calo sẽ hạn chế các loại thực phẩm sẽ làm cho quá trình trao đổi chất bị giảm đi, lượng calo không đủ. Cho nên thay vì việc nhịn ăn thì bạn hãy chia nhỏ năng lượng hoạt động của bằng việc ăn thành nhiều bữa, khoảng 3 - 4 giờ để giúp cho cơ thể của bạn tránh được cảm giác đói bụng.

Tránh xa caffein

Hãy chủ động tránh xa những loại thức uống có chứa nhiêu caffein như là cà phêm nước ngọt, trà,... Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn caffein ra khỏi thực phẩm củ mình đâu nhé. Bạn cần làm tăng hiệu quả việc trao đổi chất trong cơ thể của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng khoảng 1 tách trà hoặc cà phê không đường mỗi ngày. Có như vậy thực đơn giảm cân của bạn mới trở nên hoàn hảo mỗi ngày.

Ăn quá ít chất xơ

 

Chất xơ bạn có thể timf trong bánh mì, bột mì, có nhiều trong trái cây và rau quả,... Cho nên nó sẽ giúp chị em đốt cháy khoảng 30 % chất béo có trong cơ thể của bạn. Theo những khoa học chỉ ra rằng thì những người tiêu thụ chất xơ thì có khả năng giảm trọng lượng cơ thể sớm hơn những người ăn ít chất xơ.

Chế độ ăn nghèo đạm

Cơ thể của chúng ta rất cần đạm để cơ bắp được duy trì, đốt cháy khoảng 35 5 lượng calo trong việc trao đổi chất. Vì thế hãy thêm protein vào khẩu phần ăn kiệng của bạn bằng thịt nạ, hạt hoặc sữa chua ít béo nhé. Có như vậy thành phần dinh dưỡng của bạn mới được đầy đủ.

Ăn nhầm rau quả chứa thuốc trừ sâu

Rau quả chính là loại thực phẩm ăn kiêng tốt nhất dành cho bạn, vì nó có chứa chất cung cấp chất xơ, Vitamin cần thiết cho cơ thể của bạn. Bên cạnh đó thì nó còn chứa ít lượng calo và ít năng lượng. Nhưng trong chế độ ăn kiêng cùa mình thì bạn cần chọn những loại rau quả sạch không chứa thuốc trừ sâu.

Bữa ăn không cung cấp đủ chất sắt

Chất sắt rất cần thiết giúp cơ thể đốt cháy chất béo. NHưng nó lại làm mất đi hàng tháng bởi chu kỳ kinh nguyệt. Cho nên hãy bổ sung chất sắt có trong thực phẩm bằng những thực phẩm như động vật có vỏ, thịt nạc, đậu, ngũ cốc, rau bina,....

Uống nhiều đồ uống chứa cồn

Không nên uống nhiều thức uống như rượu, bia,... Vì những thức uống này sẽ chỉ làm cho bạn tăng cân lên mà thôi. Những loại thức uống này có cồn làm cho cơ thể đốt cháy chất béo ít hơn.

Không uống sữa

Cơ thể của bạn sẽ thiết hụt chất nếu như không uống sữa. Vì nó chính là nguyên nhân làm chậm quá trình chuyển hóa chất và đốt cháy nắng lượng trong cơ thể. Không chỉ vậy, việc tiêu thụ canxi thông qua những thực phẩm từ sữa như sữa, sưa chua ít béo. Nếu như muốn giảm cân được thành công thì bạn cần bổ sung sữa.

Giảm cân thất bại vì ăn kiêng sai cách, có thể khiến cho kế hoạch giảm cân thất bại. Hãy tránh xa những điều trên để việc giảm cân của bạn nhanh chóng thành công hơn. Có như vậy, bạn sẽ không mất thời gian vì kế hoạch giảm cân đã nung nấu từ lâu.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 464