Giảm cân và duy trì cân nặng cơ thể

Dưới đây là 10 cách tăng cường khả năng chuyển dưỡng của cơ thể:

Tạo cơ bắp

Calo trong cơ thể chúng ta liên tục được đốt cháy, thậm chí ngay cả khi chúng ta không làm gì.

Mức độ đốt cháy calo này gọi là quá trình chuyển dưỡng, quá trình này tỉ lệ thuận với lượng cơ bắp cơ thể có. Mỗi 1 pound (0,44kg) cơ sử dụng khoảng 6 calo một ngày chỉ để duy trì chính nó, trong khi mỗi pound chất béo đốt cháy chỉ mất 2 calo/ngày. Sự khác biệt này khá nhỏ nhưng sẽ rất đáng kể khi thời gian tăng lên. Nếu cơ bắp được rèn luyện, thì các cơ sẽ kích thọat toàn cơ thể, khiến tỉ lệ trao đổi chất cơ thể tăng lên.

Tăng cường tập luyện

VIệc tập luyện thể dục thẩm mỹ không làm các cơ bắp to thêm nhưng có thể tăng cường trao đổi chất trong nhiều giờ sau khi ngừng tập. Mấu chốt ở đây là cơ thể được thúc đẩy.

Các bài tập cường độ cao sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất nhiều hơn so với luyện tập vừa phải hay không luyện tập.

Uống nhiều nước hơn

Cơ thể rất cần nước, để xử lý các năng lượng. Chỉ cần lượng nước hơi bị hao hụt thôi, sự trao đổi chất đã chậm lại. Trong một nghiên cứu, người lớn mà uống 8 ly nước/ngày sẽ “đốt cháy” được nhiều calo hơn những người uống 4 ly nước/ngày.

Để cơ thể không thiếu nước, cần uống 1 ly nước trước mỗi bữa ăn chính và bữa ăn phụ. Ngoài ra nên ăn thêm trái cây tươi và rau quả thay vì bánh quy hay khoai tây chiên.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 500