Nguyên nhân gây béo bụng đối với phụ nữ

Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ chia sẻ cùng các bạn một số nguyên nhân gây béo bụng đối với phụ nữ để các chị em có thể tránh xa các nguyên nhân này nhé!

Do tình trạng ngồi nhiều

Phụ nữ Việt Nam phần lớn đều làm những công việc có đặc thù ngồi nhiều một chổ như nhân viên văn phòng, người bán ngoài các chợ, cửa hàng…chính vì vậy mà tình trạng béo bụng thường xảy ra. 

Khi ngồi liên tục, mỡ bụng sẽ dồn lại và dần dẫn đến bụng càng ngày càng to ra.

Do các bệnh về đường ruột

Vùng bụng phụ nữ thường phẳng vào buổi sáng nhưng lại phình to trong cả ngày với khí và khó tiêu, đó chính là triệu chứng khiến béo bụng do các bệnh về đường ruột mà người phụ nữ nên nhận biết được. 

Tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho sức khỏe, vấn đề ăn uống cho phụ nữ mà còn tích lũy lớp mỡ ngày càng dày, đến một lúc nào đó sẽ khiến phụ nữ bị mập bụng.

Béo bụng do bị stress thường xuyên

Khi bị stress, cơ thể luôn luôn có cảm giác mệt mỏi, những giấc ngủ xấu dần, làm gián đoạn việc sản xuất leptin, các hoocmôn giúp điều chỉnh sự thèm ăn và chuyển hóa. 

Điều đó giải thích lý do những người bị stress luôn ăn nhiều hơn và thèm chất béo từ đồ ăn nhẹ hơn. từ đó dẫn đến tình trạng mập bụng.

Béo bụng vì sinh con

Đây là tình trạng mà ai cũng nhìn ra được ở phụ nữ. Trong quá trình mang thai và cho con bú, phụ nữ phải cung cấp vào cơ thể mình một lượng chất dinh dưỡng cực nhiều. 

Những phần dư sẽ tích tụ lại từng ngày, đặc biệt là ở vùng bụng, và khiến phụ nữ thường phải mập lên sau khi sinh.

Sử dụng các loại thuốc

Phụ nữ thường sử dụng các loại thuốc có tác dụng gây tích tụ mỡ ở vùng bụng như thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm…

Hơn nữa, các sử dụng không đúng, không đúng liều lượng càng làm cho vấn đề thừa cân và béo bụng nặng hơn so với mức bình thường.

Trình độ hiểu biết

Trình độ hiểu biết về tình trạng béo bụng còn hạn chế sẽ đi đến những suy nghĩ sai lầm trong việc làm đẹp để rồi có tác dụng ngược lại. 

Ví như muốn giảm cân, giảm mỡ bụng, nhiều phụ nữ có chế độ ăn kiêng cữ, ăn nhảy bữa, bỏ bữa… hành động này khiến một người cảm thấy đói và ăn nhiều hơn bình thường. Nó làm cho cơ thể tích tụ mỡ nhiều hơn và gây béo, mập cơ thể.

Hãy tránh xa các nguyên nhân gây béo bụng đối với phụ nữ để các chị em có thể hạn chế được tình trạng béo bụng xảy ra nhé!

 

 

Xem thêm:

      - Cách ngăn ngừa và phòng chống tình trạng béo bụng.

      - Giảm béo bụng với thực đơn hằng ngày.

      - Cách làm tan mỡ bụng nhanh cho nam giới nhờ chế độ luyện tập.

 

Tag: kem tan mo bung, vien uong tan mo bung.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 766