Những nguyên nhân khiến bạn không giảm cân

  

Bạn luôn chăm chỉ tập luyện thể dục, thực hiện chế độ ăn uống giảm cân khoa học nhưng cân nặng của bạn vẫn không hề thay đổi, rất có thể bạn đang mắc những nguyên nhân dưới đây.

1. Thiểu năng tuyến giáp hay suy giáp

Đây là một căn bệnh liên quan đến tuyến giáp. Cuộc sống ngày càng thay đổi, càng nhiều người bị căn bệnh này. Khi mắc bệnh, cơ thể có các triệu chứng như cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, đổ mồ hôi đêm, không chịu được lạnh và... không kiểm soát được cân nặng của mình.

2. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Các bạn có thể hiểu nôm na là tình trạng rối loạn nội tiết trong cơ thể người phụ nữ. Hội chứng buồng trứng đa nang có thể có các biểu hiện như: kinh nguyệt không đều, rậm lông, mụn trứng cá và béo phì...

Bệnh này còn có  tác động đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Ngoài ra, chị em nào bị hội chứng buồng trứng đa nang sẽ có thể gặp phải tình trạng lượng đường trong máu và mức độ testosterone trong máu không ổn định.

3. Bệnh tim mạch

Các bệnh tim mạch thường làm cho nồng độ cholesterol trong cơ thể cao, làm cho thành động mạch dày lên, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ...Những điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa năng lượng, tiêu thụ chất béo... do đó, những bệnh nhân bị bệnh tim mạch hoàn toàn có thể bị thừa cân.

4. Bệnh tiểu đường

 

Khi mắc bệnh này, cơ thể của người bệnh sẽ không có được những phản ứng cần thiết để giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Khi lượng đường không ổn định, các cơ chế sản sinh, tiêu thụ năng lượng, đốt cháy chất béo cũng gặp trục trặc. Do vậy, những người bị bệnh tiểu đường có thể bị tăng hoặc giảm cân đột ngột một cách khó kiểm soát.

  

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 439