Những sai lầm khi ăn kiêng

Việc giảm cân là không hề dễ dàng, dưới đây là những sai lầm các bạn dễ mắc phải khi ăn kiêng.

1. Ăn thực phẩm yêu thích

Nếu bạn phải kiêng kem, đa số các bạn sẽ thèm ăn những món ăn đã được liệt vào danh sách cấm kỵ. Và hiếm người nào cưỡng lại được những cám dỗ này. Đây chính là sai lầm mà nhiều người ăn kiêng mắc phải.

 

2. Mong đợi quá sớm

Quá trình giảm cân đòi hỏi phải kiên trì một thời gian dài mới có được kết quả tốt nhất. Có nhiều người phải rất cố gắng nhưng chỉ mới giảm được khoảng 1 đến 2 kg gây nên cảm giác nản lòng. Trên thực tế, đừng mong chờ nó có kết quả ngay tức thì, hãy đi chậm và chắc lúc đó tận hưởng cảm giác chiến thắng cũng không muộn.

 

Những sai lầm khi ăn kiêng

 

3. Bỏ bữa

Bạn nghĩ rằng bỏ bữa sẽ làm bạn giảm cân nhanh hơn, trên thực tế suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Vì khi bỏ bữa, cơ thể bạn sẽ thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sau. Như thế, sẽ khiến cơ thể tích tụ và trao đổi chất kém hơn. Hãy chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong một ngày.

 

4. Ăn quá ít

Nếu vì giảm cân mà các bạn ăn quá ít, lượng calo nạp vào cơ thể không đủ để bù đắp cho các hoạt động thể chất. Hãy cung cấp đủ chất cho cơ thể, làm vậy sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn giúp giảm cân. Bên cạnh đó, có sức khỏe bạn mới có thể vận động thể thao hiệu quả.

 

5. Ăn theo kế hoạch cứng nhắc

Có thể các bạn đã soạn một kế hoạch là ăn 5 bữa nhỏ/ngày, nhưng khi cảm thấy không đói có thể bỏ qua một bữa. Nên khéo léo ứng biến chứ không cần quá cứng nhắc làm theo kế hoạch đã đề ra, như vậy sẽ khiến bạn khó chịu và đầy bụng.

 

 

Tag: thuoc giam can, thuc pham giam can

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 404