Những sai lầm trong bữa sáng của bạn

Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể trong cả ngày. Một vài sai lầm có thể khiến bạn tăng cân mà không hề biết, dưới đây là những sai lầm đó.
1. Uống nhiều nước trái cây đóng hộp
Các loại nước trái cây đóng hộp có hàm lượng đường cao, nếu thường xuyên dùng sẽ khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn và dễ bị tăng cân. Bạn không niên uống nước trái cây  trong bữa sáng của mình.
2. Ăn thức ăn chiên, rán
Thức ăn chiên rán khiến bạn bị đầy hơi, khát nước và chậm tiêu hóa, làm cho cơ thể mệt mỏi. Thức ăn chiên, rán thường chứa rất nhiều đường syro và dầu mỡ nhiều nên nếu ăn nhiều có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.
Trong bữa sáng bạn có thể ăn ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì nướng cùng với trứng hoặc sữa chua. Những món ăn này sẽ giúp no lâu hơn mà không tích tụ chất béo vào cơ thể!
3. Ăn nhiều đồ ngọt
Bạn không nên ăn những đồ ăn ngọt vào bữa sáng, bao gồm những thức ăn như bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh bột mì có đường, bánh trái cây... Bởi vì hầu hết những loại thức ăn này đều được tráng bằng một lớp đường hoặc kem mà lại thiếu calo và các chất dinh dưỡng nên không những không khiến bạn có đủ calo cần thiết cho các hoạt động mà còn có thể khiến bạn tăng cân.
4. Uống  quá nhiều cafe
Cà phê làm bạn tỉnh táo hơn, tránh được tình trạng mệt mỏi, uể oải. Nhưng caffeine có trong café sẽ kích thích sản xuất hormone gây stress trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn khiến bạn ăn nhiều, tăng cân.  
Vì vậy, bạn hãy nên tránh uống cà phê vào lúc bụng trống để bảo vệ niêm mạc dạ dày, nhất là những người mắc bệnh dạ dày. Nếu uống thì không nên uống quá 2 tách vào buổi sáng.
5. Ăn quá nhiều vào bữa ăn sáng
Nên ăn vừa đủ vào bữa sáng sẽ  tạo điều kiện cho nạp năng lượng trước khi bắt tay vào làm việc. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại. Dưa thừa năng lượng vào buổi sáng sẽ khiến bạn không thể tiêu hóa hết chúng trước bữa ăn trưa, năng lượng còn thừa sẽ tích tụ lại và là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 407