Những sai lầm trong quá trình giảm cân

Ngoài các nguyên nhân từ bên trong cơ thể khiến bạn không thể giảm cân, thì những sai lầm dưới đây cũng là tác nhân khiến bạn giảm cân chậm, hoặc không giảm cân được.


- Để muộn: Mỗi ngày cơ thể bạn chỉ cần dư ra 50 kcal liên tục trong vòng 1-2 tuần thì bạn sẽ tăng thêm 0,5 kg. Do đó, bạn phải quan tâm và theo dõi thường xuyên ngay nếu có biểu hiện tăng cân không cần thiết trong 3 tháng liên tiếp. Khi vừa mới dư mỡ trong một thời gian ngắn thì việc làm tan lớp mỡ này sẽ dễ dàng hơn nhiều so với lớp mỡ đã tạo lâu ngày.

- Buông xuôi: Không có ý chí chiến  thắng  bản  thân, không chống lại nổi những cám dỗ của thức ăn hoặc ngại khó, lười biếng tập thể dục… là nguyên nhân chính gây ra béo phì.

- Sai lầm trong giảm ăn và tập luyện: Việc nhịn  đói không phải là cách hiệu quả để giảm lượng ăn vào. Nếu để cơ thể đói quá, cơ thể sẽ kích thích làm bạn ăn nhiều hơn số lượng đã nhịn. Chúng ta thường nhịn ăn buổi sáng, trưa ăn qua loa để tối về đói quá đành làm một bữa thịnh soạn. Hậu quả là tăng cân chứ không giảm.

 

 

- Nôn nóng giảm cân: Các bệnh nhân đến phòng khám béo phì đều  mong giảm cân ngay trong thời gian ngắn. Điều đó không khoa học vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da. Sụt cân nhiều và nhanh làm giảm sức đề kháng cơ thể nên sẽ dễ bị cảm cúm, mệt mỏi, uể oải. Làn da vốn dĩ bị căng dãn quá mức đột ngột không còn lớp mỡ lót sẽ đùn lại, nhăn nheo thay vì co lại từ từ cùng với lượng mỡ giảm dần.

 

 

 

 

 

- Dùng các phương pháp sai lầm: Xông hơi, tắm ống sẽ làm bạn mất 1 -3kg nhưng đó là mất nước chứ lớp mỡ chẳng giảm và cân nặng sẽ trở lại ngay. Massage bụng giúp làm mềm lớp mỡ dưới da chứ chẳng tan mỡ được, nếu tan được chắc mỡ cũng vào máu, tức là vẫn ở trong cơ thể. Vì vậy, chỉ có kiên trì tập luyện và tuân thủ chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài thì mới là cách giảm cân hiệu quả và an toàn.

Tag: thuoc giam can, thuc pham giam can

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 425