Những thói quen giúp bạn giảm cân

Giảm cân không phải trong một sớm một chiều là sẽ thành công, mà nó là cả một quá trình với những thói quen lành mạnh hằng ngày. Dưới đây là những thói quen bạn nên duy trì hằng ngày.

1. Ăn một cách điều độ
Bạn không nên để cơ thể có cảm giác đói, cứ ăn những gì mình thích nhưng cần lưu ý lượng calo cho vào cơ thể. Cố không để cơ thể bị bỏ đói bằng cách bỏ bữa vì bạn sẽ ăn dồn nhiều hơn vào bữa khác. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống điều độ. Bạn chỉ nên dành một ngày trong tuần để ăn thực phẩm chiên hoặc đồ ăn ngọt, tuy nhiên cũng nên lưu ý ăn một lượng vừa phải.
2. Đừng bỏ qua bữa ăn của bạn
Nên ăn đúng giờ, tuyệt đối không bỏ bữa, đó không phải là cách đúng đắn để giữ sức khỏe và nó cũng không giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì thế, nếu bạn bỏ qua bữa trưa của mình thì rốt cuộc sau đó bạn lại phá vỡ quy luật ăn uống điều độ do chính bạn đề ra. 
3. Tránh thức dậy vào nửa đêm
Có gắng có một giấc ngủ ngon và sâu để không tỉnh giấc vào ban đêm. Khi tỉnh ngủ vào nửa đêm, bạn sẽ cảm thấy đói và thèm ăn gì đó (đồ ăn nhanh chẳng hạn), cũng như bạn sẽ ăn một cách khó kiểm soát. Và tất cả những điều này sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh chóng.
4. Tránh xa đồ ăn nhẹ có đường và các thanh kẹo
Đồ ăn ngọt có chứa hàm lượng chất béo rất cao, tuyệt nhiên không có lợi trong quá trình giảm cân. Khi bạn dùng nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng và chất béo, tích lũy lại trong cơ thể và làm bạn tăng cân.
6. Ăn nhiều protein và ít carbohydrate 
Nếu muốn giảm cân hiệu quả hãy lập kế hoạch cho các bữa ăn của bạn và duy trì thói quen đó. Bạn sẽ cần phải giảm lượng carbohydrate và tăng lượng protein. Vì điều này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.
8. Duy trì thói quen luyện tập thể lực
Bạn nên tập luyện thể dục hàng ngày bên cạnh việc có chế độ ăn uống hợp lý. Duy trì thói quen này, bạn chắc chắn sẽ đạt được thân hình lý tưởng.
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 497