Những thực phẩm bạn nên tránh xa

Tránh xa thịt vụn

 

Việc tiêu thụ các loại thực phẩm như lưỡi, óc, gan,.. sẽ cung cấp lượng vitamin A,B dồi dào. Nhưng các loại thịt vụn, cổ cánh lại có mỡ dù rất ít. Điều đáng lưu ý ở đây là mỡ ở loại thịt này là mỡ bão hòa. Loại mỡ này có khả năng tăng lượng cholesterol xấu trong máu và do đó nó có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu bạn ăn nhiều.

 

Pho mát khô 

 

Pho mát khô không hề ít béo hơn pho mát thường hay các loại pate. Pho mát khô chứa 40% lipit có lượng mỡ nhiều hơn patê ướt có cùng tỷ lệ lipit như vậy. Nếu bạn là “fan” của pho mát và bạn cũng không muốn tăng cân, hãy nghĩ đến pho mát tươi. 100g pho mát trắng chứa 40% mỡ chỉ có 8g lipit và 20% mỡ có 3,5 g lipit.

 

Ăn thịt gia cầm nên bỏ da

Thịt gia cầm sẽ rất tốt cho cơ thể bạn, bạn có thể dùng thoải mái trong giai đoạn giảm cân chỉ với một điều kiện : không ăn da. Hầu hết mỡ của gia cầm tập trung ở da.Hơn nữa, để giảm cân, bạn nên ăn phần thịt gia cầm có mầu trắng chứ không nên ăn thịt đùi hay cánh.

 

Hạn chế ăn sôcôla

Bạn có biết trong 1 thanh sôcôla nặng 30g có tới 9g lipit. Nó có thể làm tăng tỷ lệ cholesterol xấu trong máu. Nếu muốn không tăng cân, bạn không nên ăn quá 100g sôcôla/tuần.

 

Tránh sử dụng các loại rau quả...béo

Chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng chất béo không chỉ có trong các loại thịt, cá, pho mát... Ngay trong rau và hoa quả cũng có chất béo, bằng chứng là quả bơ. Món khoai tây rán mà bạn ăn trong cửa hàng ăn nhanh một lần cũng đã cung cấp cho bạn khoảng 11g mỡ. Vậy mà, chỉ với 80g trái bơ, bạn đã có 22g lipit.

 

 

Tag: thuoc giam can, thuc pham giam can

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 500