Những thực phẩm làm tan mỡ mà ít ai biết

Nấm hương

 

Trong nấm hương có nhiều chất xơ, và chất béo thực vật. Do vậy mà nó có khả năng thể giúp nhuận tràng lợi tiểu, làm tiêu hao năng lượng dư thừa tích trữ trong cơ thể, có ảnh hưởng tích cực tới vòng eo của bạn. Đặc biệt, thân nấm hương có chứa nhiều chất đường và kẽm tự nhiên, có tác dụng phòng chống ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nấm rất dễ ăn, cách chế biến rất đa dạng, có thể xào, làm gỏi, nấu canh, làm lẩu… đều giữ được vị ngon đặc trưng và công dụng của loại thực phẩm này.

Quả lựu

Ngày trước, lựu chỉ ra quả vào mùa đông, khiến chúng ta khó mà tìm được quả này vào những thời điểm còn lại trong năm. Nhưng trong điều kiện khoa học hiện nay, lựu không chỉ ra quả vào mùa đông mà cả bốn mùa trong năm cũng có thể thưởng thức vị ngon của loại quả này. Trong quả lựu có chứa nhiều chất xơ nên ăn lựu thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy quá trình bài tiết. Bên cạnh đó, vỏ quả lựu chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vì vậy các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên bỏ vỏ khi ăn lựu.

Rau cần

Bạn có thể tìm hiểu các thực đơn ăn kiêng dành cho người béo phì, bạn sẽ thấy rằng rau cần là thành phần luôn xuất hiện trong các thực đơn này. Do có chứa lượng chất xơ rất phong phú, rau cần có có chất hóa học thực vật có khả năng phân giải và đánh tan chất béo. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi rau cần được “tôn vinh” là thực phẩm giảm béo hữu hiệu.

Bình thường chúng ta chỉ ăn cọng rau cần mà bỏ đi phần lá nhưng kì thực trong lá cần lại chứa nhiều vitamin, chất xơ và các loại khoáng chất.

 

Tag: kem tan mo, danh tan mo bung

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 454