Những thực phẩm mà người giảm cân nên tránh

Hạn chế ăn lườn bò

Thịt bò không phải là một loại thịt nhiều mỡ. Trung bình có khoảng 12g lipit có trong 100g thịt bò. Tuy nhiên ở một vài bộ phận của bò, thịt lại có nhiều mỡ, ví dụ như lườn bò.

 

Thận trọng với ô liu

Mặc dù là một loại quả, nhưng ô liu lại chứa rất nhiều chất lipit, đặc biệt là ô liu đen. Thành phần của chúng có tới 30% là chất béo. 100g ô liu đen cho 30g chất béo. Thay vì cho ô liu vào món ăn, bạn có thể thay thế bẳng củ cải, cà chua...

 

Bánh sừng bò 

 

Bạn đừng tưởng bánh sừng bò cũng giống như bánh mỳ. Chất béo có trong loại bánh này chiếm 1/5 thành phần. Và bạn sẽ còn nguy hại hơn nếu bạn ăn bánh sừng bò nhân sôcôla. Mỡ chiếm ¼ thành phần của loại bánh này.

 

Mách bạn:

Hãy ăn nhiều hải sản

Hải sản không hề làm bạn béo lên bởi loại thực phẩm này không hề giàu chất béo. Ví dụ con hầu: 2g lipit/100g hầu, 3g lipit/100g vẹm...

 

Đừng từ chối cá nhiều mỡ

Chất béo có ở trong hầu hết các thực phẩm, ngay cả cá. Tuy nhiên mỡ có trong cá rất tốt cho sức khỏe. Ví dụ như cá hồi rất giầu omega-3. Loại axit béo này có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, cải thiện chức năng thần kinh và điều trị bệnh khô da.

Các nhà dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn ít nhất 2 lần/tuần loại cá này. Tuy nhiên, để không lên cân khi ăn cá, bạn nên ăn cá luộc, cá hấp thay vì cá rán.

 

 

Tag: thuoc giam can, thuc pham giam can 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 570