Những tuyệt chiêu số 1 giúp ngừa rạn da hiệu quả

Rạn da là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Những tuyệt chiêu "số 1" giúp ngừa rạn da hiệu quả dưới đây sẽ giúp chị em ngăn ngừa rạn da. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn vấn đề này nhé!

Nguyên nhân gây nên tình trạng rạn da

Có rất nhiều nguyên nhân gây nen tình trạng rạn da như quá trình tăng cân đột ngột, tạp thể hình, tuổi dậy thì phát triển nhanh, lớp hạ bì sẽ kéo nhanh và xuất hiện những vết rạn da không đẹp trên làn da của mình.

Giữ ẩm cho làn da

Làn da của bạn cần được dưỡng ẩm, để làm được cách đó thì bạn nên uống đủ 2 lít nước một ngày để làn da được tăng cường sự đàn hồi và chống lại lão hóa cho làn da của bạn. Có như vậy làn da của bạn mới được phục hồi.

Ăn đủ chất

Bạn nên ăn uống đủ chất để làm cho làn da trở nên khỏe mạnh. Bạn nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin, kẽm, chất đạm,.... Vì đó là những chất rất tốt cho việc phòng chống rạn da.

Tập thể dục

Tập thể dục không những khiến cho tinh thần, thể chất được khỏe mạnh mà còn khiến cho làn da của bạn khỏe khoắn hơn, không bị rạn da. Tuy nhiên với môn tập tạ thì bạn nên cẩn thận vì nó có thể làm cho rạn da xuất hiện.

Mát xa

Mát xa với kem rạn da có chứa dầu hoặc kem. Vì nó sẽ giúp cho bạn chống được vết rạn da, làm làn da được đàn hồi, tăng khả năng tái tạo cho làn da của bạn.

Dưỡng da

Hãy biết dưỡng da hàng ngày vì nó có thể làm cho làn da của bạn được tăng cường độ ẩm. Hãy tạo cho mình một thói quen bôi kem dưỡng da sau khi tắm.

Không dùng chất kích thích

Theo những nghiên cứu chỉ ra rằng thì nước giải khát có chứa caffein sẽ tăng khả năng vết rạn da cho mình. Chất này sẽ làm cho cơ thể bạn bị mất nước, mất đị độ ẩm cần thiết.

Vitamin A,

Làn da của bạn sẽ đẹp hơn nếu được ăn nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều Vitamin A. Vitamin A giúp tăng cường quá trình tái tạo làn da. Và bạn có thể tìm thấy trong những thực phẩm có màu vàng như cà rốt, khoai tây, xoài, mơ.....

Đó chính là những tuyệt chiêu "số 1" giúp ngừa rạn da hiệu quả. Bạn hãy lưu ý để giúp làn da của bạn không bao giờ xuất hiện những vết rạn da đáng ghét. Chúc bạn có làn da đẹp, không tì vết nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 380