Nói không với chất béo

Những cách dưới đây giúp bạn hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.
 
Không ăn kiêng
Bạn không cần phải ăn kiêng để giảm cân. Việc ăn kiêng thậm chí còn rất nguy hiểm vì nó làm giảm hẳn lượng dinh dưỡng và calo vào cơ thể. Nó còn gây ảnh hưởng đến việc trao đổi chất của bạn
 
Đi ngủ sớm
Theo một nghiên cứu ở Phần Lan được thực hiện với các cặp sinh đôi đã phát hiện ra rằng: trong mỗi cặp sinh đôi, người ngủ ít và bị căng thẳng sẽ có nhiều mỡ trong cơ thể hơn.
 
Đứng nhiều hơn
Bạn nên vận động, không nhiều thì ít, có thể là đứng nhiều hơn. Việc ngồi nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến enzym điều khiển quá trình trao đổi chất béo và cholesterol.
 
Uống nước lạnh
Uống nhiều nước trong một ngày sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất, giảm khoảng 50calo/ngày, đủ để giảm 5kg trong một năm, theo một nghiên cứu ở Đức.
 
Ăn đồ nóng
Ăn nhiều đồ cay, nóng như ớt có chứa capsaicin (hợp chất cung cấp nhiệt) có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của bạn, giúp tăng cường hệ thần kinh giao cảm và đốt cháy chất béo.
 
Ăn sáng
Ăn sáng không những đảm bảo sự trao đổi chất diễn ra thuận lợi mà còn cung cấp năng lượng cho hoạt động cả ngày của bạn. Trên thực tế, những người chăm chỉ ăn sáng có nguy cơ béo phì thấp hơn những người lười ăn sáng.
 
Uống cà phê hoặc trà
Cà phê hoặc trà kích thích hệ thần kinh trung ương, do đó có thể "xốc" lại quá trình trao đổi chất và đốt cháy 5-8% chất béo, 98-174calo/ngày. Một tách trà có thể nâng cao sự trao đổi chất của bạn lên 12%, theo một nghiên cứu Nhật Bản.
 
Bổ sung chất xơ
Ăn nhiều rau củ quả để bổ xung chất xơ, vì chất xơ có thể có tác dụng làm giảm chất béo của bạn đến 30%. Mỗi ngày bạn nên bổ sung khoảng 25 gram chất xơ từ trái cây và rau quả.
 
Tăng cường vitamin D
Vitamin D là chất có tác dụng bảo vệ các mô cơ, giảm khả năng tích tụ chất béo. Mỗi ngày, nên bổ sung 400 UI canxi. Các nguồn giàu canxi bao gồm: cá ngừ, ngũ cốc và trứng.
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 401