Tan mỡ bụng chỉ cần massage

1.Lợi ích của việc massage bụng

Massage bụng đúng cách với thời gian thích hợp không chỉ làm tan m bng mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho chị em, điển hình như:

 

- Kích thích các mạch máu dưới da hoạt động mạch mẽ hơn, lưu thông máu tốt nhờ đó sẽ tác động mạnh đến quá trình trao đổi chất, tiêu hủy mỡ.

- Thúc đẩy sự hoạt động của các tế bào mỡ ở bụng, cụ thể là sự phân hủy tế bào mỡ.

- Giúp giảm nhẹ các chứng đau bụng trong giai đoạn kinh nguyệt.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa.

2.Các bước massage

Bạn cần chuẩn bị một ít dầu massage, có thể dùng loại dầu massage cho em bé. Nhỏ vài giọt dầu vào tay, xoa hai tay vào nhau cho ấm rồi bắt đầu massage.

- Dùng hai ngón cái ấn từ rốn đến hông theo hình mũi tên. Lặp lại 2-3 lần, không ấn quá nhẹ hay quá mạnh. Bước đầu tiên này giúp kích thích các huyệt vị để bắt đầu bài mát xa có hiệu quả.

 

- Dùng tay xoa đều bụng, rốn là tâm điểm, xoay tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại. Thực hiện bước này ít nhất 20 lần. Động tác này còn giúp bạn giảm đau bụng nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên không nên quá mạnh tay.

 

- Nằm ngửa, nắm tay lại, ấn nhẹ nhàng vào phần eo sau. Bạn chỉ cần cảm thấy lực ấn là được, khộng ấn mạnh vì dễ khiến da vùng này bị bầm. Tác động của việc ấn vào huyệt vị này sẽ giúp kích thích sự đốt mỡ và tuần hoàn máu.

 

- Kết thúc bài mát xa bằng cách ấn vào phần giữa hông và rốn.

 

Bạn nên dành 10-15 phút cho mỗi lần massage, nếu một ngày thực hiện được từ 2-3 lần kết hợp với việc uống nhiều nước, không ăn khuya thì tác dụng sẽ rõ rệt hơn.

 

3. Lưu ý khi massage

 

Đây là bài massage vận dụng y học cổ của Trung Hoa, người ta quan niệm rằng nó rất tốt cho phụ nữ bởi ngoài tác dụng giảm mỡ nó còn có thể hỗ trợ chữa bệnh đặc biệt là cho những chị em thường bị đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp không nên massage bụng hoặc nếu có cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa:

 

- Phụ nữ mang thai

- Người có các vấn đề về túi mật

- Bệnh nhân thoát vị rốn

- Người cao huyết áp

- Viêm tử cung, bàng quang

- Vừa mới ăn quá no 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 456