5 lưu ý bắt buộc cần nhớ khi tắm trắng tại nhà

Tắm trắng tại nhà đang được đông đảo chị em lựa chọn bởi sự thuận tiện mà nó mang lại khi chị em phải bận rộn suốt ngày với công việc.

Vậy làm thế nào để có thể tắm trắng an toàn và hiệu quả. Chị em hãy cùng chúng tôi chia sẻ những lưu ý bắt buộc cần nhớ khi tự thực hiện tại nhà.  

Không tắm trắng khi đang bị bệnh ngoài da

Chị em đặc biệt lưu ý không thực hiện tắm trắng khi da đang bị bệnh, vì khi đó da rất dễ bị tổn thương, dị ứng và khả năng hấp thụ dưỡng chất của da không tốt. Chị em chỉ thực hiện tắm trắng sau khi da đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Không tắm trắng khi da có vết thương hở

Tuyệt đối không tắm trắng khi da bị tổn thương. Vết thương có thể gây ra cảm giác đau rát và bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khi sản phẩm dưỡng trắng tiếp xúc trực tiếp.

Không tắm trắng khi có thai

Thời điểm bạn mang thai cơ thể có nhiều biến đổi lớn về thể trạng lẫn làn da. Da bạn sẽ trở nên yếu và mẫn cảm vì thế dễ dị ứng với các sản phẩm làm trắng. Tác dụng tắm trắng sẽ không được phát huy hiệu quả. Hơn nữa, khi thiên thần nhỏ còn trong bụng bạn, việc sử dụng hóa mỹ phẩm được khuyên là không nên.

Sử dụng kem chống nắng

Đại đa số chị em sau khi tắm trắng thường quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da. Với khẩu trang, áo váy chống nắng, kính vẫn là chưa đủ. Da vẫn chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Khi tắm trắng xong da rất dễ bắt nắng, vì thế sử dụng kem chống nắng rất quan trọng.

Tẩy tế bào chết cho da

Việc tẩy tế bào chết thường xuyên giúp da thoáng, sạch và phát triển khỏe mạnh, da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất khi tắm trắng và cho hiệu quả tắm trắng cao. Tẩy tế bào chết cho da là bước vô cùng quan trọng khi tiến hành tắm trắng tại nhà.

Mỗi loại da phù hợp với một phương pháp tắm trắng khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tắm trắng hợp lý nhất để chăm sóc da vừa khỏe mạnh, vừa trắng sáng mịn màng.

Và đừng quên những lưu ý bắt buộc phải nhớ mà mỹ phẩm Thảo Linh đã chia sẻ để tắm trắng an toàn chị em nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 561