Bí quyêt dưỡng trắng cho da dầu

Cây ngải đắng

Cây này giúp cung cấp vitamin cho da, kiểm soát bã nhờn. Các bạn lấy một ít cây ngải đắng bỏ vào cốc cỡ trung bình và  ngâm chúng cùng nước nóng từ 25 – 30 phút. Sau đó, gạn bỏ bã cây ngải đắng và để nước nguội. Dùng một miếng bông nhúng và nước cây ngải đắng và từ từ làm sạch da mặt.

Xoài

Là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe, xoài cũng rất hữu ích trong việc chăm sóc làn da của bạn, nhất là da dầu. Bạn nghiền nhuyễn trái xoài cỡ trung bình và massage chúng lên mặt theo chuyển động tròn. Để khô xoài trên mặt từ 4 – 5 phút và rửa sạch bằng nước. Sử dụng liệu pháp này thường xuyên bạn sẽ có một khuôn mặt sạch mụn và rạng rỡ.

Gel cây lô hội và tinh dầu quả quýt

Các bạn lấy 3 thìa cà phê gel lô hội và 4 giọt tinh dầu quýt. Bôi hỗn hợp lên mặt sau khi đã rửa sạch mặt. Để chúng 15 phút và rửa sạch với nước ấm. Các thành phần hữu cơ có trong hỗn hợp này sẽ ngay lập tức mang lại cho bạn một gương mặt rạng rỡ.

Cây sả

Xông hơi cùng cây sả cũng là một giải pháp tuyệt vời để bạn chế ngự làn da dầu. Chúng giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây hại.

Nghiền nhuyễn cây sả, sau đó cho 4 thìa (loại thìa súp) vào 2 lít nước nóng. Dùng một chiếc khăn bông lớn trùm lên đầu để xông hơi cho toàn bộ khuôn mặt trong 15 phút. Sau khi đã hoàn thành việc xông hơi, rửa mặt sạch với nước lạnh. Chỉ với những thao tác đơn giản này là bạn đã có ngày một gương mặt rạng rỡ và tươi trẻ.

 

 Tag: kem duong trang da, kem duong da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 478