Những lưu ý khi tắm trắng tại nhà

Tắm trắng giúp cho làn da của bạn trở nên trắng sáng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách làm trắng da một cách khoa học sẽ khiến cho làn da bị tổn thương. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn những lưu ý khi tắm trắng tại nhà  ngay bây giờ nhé.

Không tắm trắng khi da bị tổn thương

Nếu làn da của bạn đã bị tổn thương hoặc quá nhạy cảm thì không nên tắm trắng cho làn da. Vì làn da bị xây sát, nếu tắm trắng sẽ khiến vết thương càng bị ảnh hưởng hơn, thậm chí có thể nhiễm trùng và gây cảm giác xót.

Làn da chỉ thực sự hấp thụ những dưỡng chất làm trắng da khi nó đủ khỏe, bởi vì quá trình làm trắng da cần có một quá trình và sự tác động của sản phẩm trắng da.

Không nên tắm trắng khi đang bị bệnh ngoài da

Khi bạn bị bệnh ngoài da, làn da của bạn rất nhẹ cảm. Nếu tắm trắng thì có thể dẫn đến bị dị ứng ngoài da. Ngay cả khi làn da của bạn đã phục hồi và khỏi bệnh ngoài da cũng không nên tắm trắng ngay mà hãy để một thời gian để cho làn da được khỏe hẳn rồi mới tắm trắng. Lúc đó làn da mới phát huy được tác dụng.

Không dùng kem chống nắng

Rất nhiều chị em phụ nữ đã sai lầm khi tắm trắng xong mà không bôi kem chống nắng khi ra đường. Họ thường cho rằng khi đã mặc áo váy, cùng với khẩu trang là đã có thể che chắn và bảo vệ kỹ càng cho làn da. Nhưng ánh nắng vẫn có thể xuyên thấu để làm cho làn da của bạn bị đen. Vì thế, mỗi lúc đi ra ngoài hãy biết cách bảo vệ làn da bằng mọi cách, nhất là bôi kem chống nắng nhé.

Khi tắm trắng bạn cần biết được làn da của bạn đang thuộc loại làn da nào để lựa chọn cho mình loại sản phẩm tắm trắng phù hợp nhất. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho công cuộc tắm trắng của mình hãy hỏi ý kiến của chuyên gia làm đẹp để được tư vấn. Vì nếu bạn lựa chọn sai phương pháp sẽ khiến làn da của mình bị dị ứng.

Không tắm trắng khi mang bầu

Hãy đảm bảo sự an toàn cho cả bé và mẹ. Vì đây là thời điểm không nên sử dụng quá nhiều mỹ phẩm. Làn da của phụ nữ đang mang bầu khá nhạy cảm hơn phụ nữ không mang bầu nên việc tắm trắng không đem lại hiệu quả cao cho làn da của bạn. Vì thế không nên tắm trắng khi bạn đang mang bầu đâu nhé.

Những lưu ý khi tắm trắng tại nhà là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn khi tắm trắng. Mong rằng bạn hãy tránh xa những cảnh báo ở trên để đảm bảo an toàn cũng như làm đẹp cho làn da đúng cách.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 459