Trị mụn và làm trắng da bằng cà chua

Cà chua không chỉ biết đến là thực phẩm chế biến những món ăn ngon, nó còn được coi là nguyên liệu vàng để làm đẹp cho chị em phụ nữ. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tiếp tục chia sẻ cho bạn về cách làm đẹp ngày hôm nay bằng cách trị mụn và làm trắng da bằng cà chua dưới đây nhé:

Cà chua là loại quả bạn dễ dàng tìm thấy, một nguyen liệu rẻ để làm đẹp. Xưa nay chúng ta vấn hay dùng cà chua để đắp mặt nạ cho làn da được trắng nõn nà. Vì cà chua rất bổ, có chứa nhiều chất lành mạnh để làm đẹp cho làn da của bạn. Không chỉ vậy, cà chua còn được coi là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu bạn là phụ nữa mà bỏ qua cà chua để làm đẹp cho mình thì quả thực là điều thiễu xót vô vùng lớn đó nhé. Cà chua có rất nhiều công dụng:

Lý do nó hữu ích như vậy, bạn có biết vì sao không? Cà chua có chứa nhiều Vitamin C, còn có những dưỡng chất khác có lợi cho làn da của bạn. Hơn nữa, cà chua còn có tính thanh tẩy để làn da được tươi mới và mịn màng hơn.

Cà chua làm sạch và làm sáng da

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy phần thịt của cà chua rồi trộn với bơ là được một hôn hợp để đắp lên mặt. Hãy để trong vòng 20 phút thì rửa sạch lại với nước sạch nhé. Cách làm này được rất nhiều chị em lựa chọn.

Thu nhỏ lỗ chân lông

Bạn hãy pha 1 thìa nước ép cà chua với 5 giọt nước chanh Bạn được một hỗn hợp và dùng bông gòn để thấm lên vùng da có lỗ chân lông ta. Được khoảng vài phút thì bạn rửa sạch lại với nước nhé.

Trị mụn đầu đen:

Đặc biệt cà chua còn trị mụn đầu đen hữu hiệu nữa nhé. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thoa phần thịt cà chua lên vùng mụn một cách trực tiếp, hãy để khô rồi mới rửa sạch nhé. Với cách làm này mụn đầu đen chắc chắn sẽ biến mất nhanh chóng mà thôi.

Làn da cháy nắng

Cà chua còn cải thiện làn da cháy nắng của bạn. Bạn có thể dùng nước cà chua nguyên chất để uống. Hoặc cách khác là pha với sữa rồi ướp lạnh hãy thoa nó lên vùng da để được bải vệ khỏi ánh nắng nhé.

Trị mụn và làm trắng da bằng cà chua , chắc hẳn bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì công dụng mà nó đem lại. Hãy biết cách chăm sóc cho làn da của mình để không có mụn và có được làn da mịn màng như ý nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 492