Những sai lầm “chết người” khi dùng kem chống nắng

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu một số cách làm trắng da để đảm bảo hiệu quả cho làn da luôn đạt được sự mịn màng, khỏe đẹp và thu hút người khác.

  • Thoa kem chống nắng sai cách

Thói quen thoa kém chống nắng khi đi ra ngoài của nhiều bạn phổ biến ở cách là đi ra ngoài luôn mà không cân nhắc xem, liệu như vậy có đúng hay chưa. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, cách tốt nhất đảm bảo cho làn da của bạn là thoa kem chống nắng trong vòng 30 phút trước khi đi ra ngoài để đat được hiệu quả tốt nhất. Có như vậy, kem mới dễ dàng hấp thụ vào da và tạo lớp bảo vệ da tránh khỏi những thương tổn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  • Chọn sai loại kem thường sử dụng

Có nhiều bạn lựa chọn kem chống nắng sai cách, không phù hợp với tính năng của da nên tác dụng không được như mong muốn. Khi hoạt động thường xuyên gây tháo mồ hôi hoặc bơi lội các bạn nên chú ý coi chừng lớp kem chống nắng trôi vào vùng mắt gây thương tổn. Mặt khác, tia cực tím UV thường rất dễ xâm nhập vào cơ thể nếu như các bạn phòng ngừa không đúng cách. Nên cần lựa chọn loại kem dưỡng trắng da có mức độ bao phủ tương đối rộng một chút để đạt được hiệu quả bảo vệ an toàn.

  • Thói quen thoa kem qua quýt

Cho dù bạn mặc áo khoác hay áo dài tay và bảo vệ những vùng da tiếp xúc trực tiếp với anh nắng rất kỹ. Thậm chí là bôi kem chống nắng thường xuyên khi đi ra ngoài. Nhưng có những vùng mà bạn quên đi như vùng bàn chân, vùng cổ, tai, vùng trán và ngực. Sự sai sót này giúp tia cực tím dễ dàng tiếp xúc với làn da và làm vùng da sạm đen và dẫn đến nguy cơ ung thư da cao.

Ở trên là những sai lầm thường xuyên mắc phải của nhiều bạn mà Mỹ Phẩm Thảo Linh tổng hợp được và thấy đó là các lưu ý quan trọng nhất.  Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng Kem chống nắng MD để đạt được mục đích bảo vệ da an toàn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 446