3 việc làm gây hại đôi mi có thể bạn không biết

Nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, làm đẹp đôi mi hàng ngày, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ chia sẻ với các bạn 3 việc làm gây hại đôi mi có thể bạn không biết dưới đây nhé.

Sử dụng lông mi giả gây hại lông mi thật

Để có được nét đẹp quyến rũ, ấn tượng, rất nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng lông mi giả hàng ngày một cách thường xuyên, liên tục mà không hề biết rằng chính việc làm này sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến đôi mi thật của bạn như:

- Làm tổn thương mí mắt và lông mi thật do sức nặng và sự đè nén của mi giả đồng thời trong quá trình gỡ lớp mi giả ra sẽ khiến lớp mi thật bị rụng rất nhiều vì keo dán mi dính rất chặt;

- Các hóa chất trong keo dán lông mi giả sẽ gây tác động ngăn chặn sự phát triển của lông mi tự nhiên, nghiêm trọng hơn có thể gây tổn thương , làm hỏng nang lông, khiến lông mi không thể mọc lại được;

- Đó là chưa kể đến khả năng gây dị ứng và nhiễm độc cơ thể khá cao khi sử dụng lông mi giả và keo dán mi kém chất lượng nữa đấy.

                   Sử dụng lông mi giả gây hại cho lông mi thật

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng các biện pháp chăm sóc hiệu quả để lông mic ó thể dài đẹp tự nhiên và chỉ sử dụng lông mi giả trong những trường hợp thật cần thiết thôi đấy nhé.

Nối lông mi gây hại cho mí mắt và đôi mi

Nối mi được xem là biện pháp hiệu quả, tiết kiệm để chị em phụ nữ lựa chọn nhằm khắc phục hàng lông mi ngắn và thưa thớt của chính mình. Tuy nhiên ngoài ưu điểm là đôi mi của bạn được dài ra mà không cần phải gắn mi giả thì việc nối lông mi gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng. Bên cạnh nét đẹp “cứng đơ” và thiếu tự nhiên, thì việc chăm sóc đôi mi đã được nối vô cùng vất vả, đồng thời tỷ lệ dị ứng, viêm nhiễm vùng mí mắt do sử dụng lông mi, keo dính kém chất lượng kết hợp với tay nghề non kém của thợ nối mi là khá cao.

Nối lông mi khiến lông mi rụng nhiều hơn

Do đó, không ít trường hợp nhiều chị em sau khi nối mi xong phải đối diện với đôi mi bị viêm nhiễm, phồng rọng và lông mi thật thì…rụng hết từ bao giờ.Chính vì vậy, nếu muốn làm đẹp bằng phương pháp nối mi, các bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín để tránh hậu quả "tiền mất tật mang" nhé.

Uốn lông mi gây hại đôi mi

Nhiều chị em vì muốn đôi mắt của mình trở nên to tròn hơn, long lanh hơn đã lựa chọn biện pháp uốn mi để đôi mi trở nên cong vút mà không cần sử dụng dụng cụ bấm cong mi hay mascara.

Tuy nhiên, giải pháp này bên cạnh tác dụng làm đẹp đôi mi của bạn tức thời, trong một thời gian ngắn (khoảng 2-3 tháng) thì hậu quả lâu dài của nó là khiến cho lông mi hư tổn, rụng nhiều và thưa dần. Đó là chưa kể đến những tác hại vô cùng nguy hiểm khi chẳng may sơ ý để dịch uốn lông mi bị dính vào mắt nữa đấy.

Uốn mi làm cho lông mi hư tổn, rụng nhiều

Với những tìm hiểu về 3 việc làm gây hại đôi mi có thể bạn không biết trên đây chắc hẳn đã cho các bạn thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp đôi mi của mình rồi phải không nào. Những phương pháp này tuy mang đến quả tức thời nhưng hậu quả về lâu dài lại vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi lựa chọn phương pháp làm đẹp lông mi cho chính mình nhé.

Chúc bạn luôn biết làm đẹp đôi mi của chính mình một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 516