5 sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc tóc hàng ngày

Hãy cùng Mỹ phẩm Thảo Linh tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc tóc hàng ngày dưới đây để có thể rút ra những kinh nghiệm cho chính bản thân mình trong quá trình chăm sóc vẻ đẹp mái tóc hàng ngày nhé.

Chọn loại dầu gội không phù hợp là sai lầm trong việc chăm sóc tóc

Đây là dường như sai lầm của rất nhiều bạn gái trong việc chăm sóc vẻ đẹp mái tóc của mình, nhiều bạn suy nghĩ đơn giản rằng: Dầu gội đầu nào mà chẳng giống nhau, nhiều bạn lại nghĩ: Dầu gội càng đắt tiền bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu,… chính suy nghĩ sai lầm ấy đã khiến mái tóc của bạn dần mất độ bóng khỏe, suôn mượt, ngày một hư tổn và rụng nhiều hơn rất nhiều.

Trong khi đó, sự thật là mỗi loại tóc sẽ phù hợp với một loại dầu gội nhất định và việc chọn đúng loại dầu gội chính là bước đầu tiên, cơ bản nhất trong việc chăm sóc mái tóc khỏe đẹp đấy.

Chính vì vậy, bạn cần xác định tóc mình thuộc loại tóc nào, tóc khô, tóc thường, tóc hỗn hợp,… để có thể lựa chọn loại dầu gội phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc, bảo vệ vẻ đẹp mái tóc nhé.

Lựa chọn loại dầu gội không đúng là sai làm trong việc chăm sóc tóc

Chải tóc quá nhiều lần trong ngày khiến tóc rụng nhiều hơn

Trong quy trình chăm sóc và bảo vệ vẻ đẹp mái tóc, việc chải tóc đúng cách, đều đặn, hợp lý chính là biện pháp vô cùng quan trọng giúp tóc đẹp hơn, phát triển tốt hơn, mượt mà hơn, Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn quá “lạm dụng” việc chải tóc đâu nhé. Bạn hãy nhớ rằng “cái gì quá cũng sẽ không tốt” và nếu bạn chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến chân tóc yếu đi, căng ra và dễ rụng hơn rất nhiều đấy.

Sử dụng máy sấy tóc không đúng cách làm tóc hư tổn

Máy sấy tóc là một trong những công cụ vô cùng tiện dụng để bạn sử dụng trong việc làm khô, tạo kiểu cho tóc, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, chính máy sấy tóc sẽ trở thành “thủ phạm” khiến má tóc của bạn yếu đi, hư tổn nhiều hơn đấy nhé. 

Những sai lầm trong việc sử dụng máy sấy tóc bạn cần tránh: Dùng nhiệt độ quá cao để sấy tóc, sấy tóc từ sau ra trước, khoảng cách giữa máy sấy tóc và tóc quá gần, dùng máy sấy tóc thường xuyên để tạo nhiều kiểu tóc,… những thói quen này nếu được duy trì trong một thời gian dài sẽ làm cho mái tóc của bạn ngày một tồi tệ hơn đấy.

Sấy tóc không đúng cách làm tóc hư tổn nhiều hơn

Dùng khăn tắm làm khô tóc khiến tóc yếu hơn rất nhiều

Rất nhiều bạn gái có thói quen dùng khăn tắm để thấm ướt và vò khô tóc mà không biết rằng đó chính là hành động “hành hạ” mái tóc vốn đang rất yếu ớt sau mỗi lần gội đấy. Tốt nhất hãy dùng khăn bông mềm thấm khô tóc nhẹ nhàng và làm khô tóc bằng máy sấy mát nhé.

Gội đầu quá nhiều lần là sai lầm trong việc chăm sóc tóc

Gội đầu là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải càng gội đầu nhiều tóc sẽ càng sạch hơn, đẹp hơn đâu nhé. Bởi nếu bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến lớp da đầu bị khô và mất đi độ ẩm cân bằng tự nhiên phù hợp cho sự phát triển của tóc, từ đó kích thích da đầu tiết dầu nhiều hơn đồng thời sản sinh nhiều gàu hơn nữa đấy. Chính vì vậy, tốt nhất mỗi tuần bạn chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần bằng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp thôi đấy nhé.

Trong quá trình chăm sóc và bảo vệ vẻ đẹp mái tóc, mỗi bạn gái sẽ lựa chọn cho mình một cách thức, một biện pháp khác nhau, tuy nhiên dù thế nào cũng nên tránh 5 sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc tóc hàng ngày trên đây nhé, rất dễ mắc phải lắm đấy.

Chúc bạn luôn biết chăm sóc vẻ đẹp mái tóc của chính mình một cách hoàn hảo nhất nhé.


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 468