Bí quyết kẻ lông mày đẹp

Tránh dùng đá lạnh

Khi kẻ lông mày nhiều ngường thường dùng nghĩ rằng nếu chườm một chút đá lạnh sẽ giúp kẻ lông mày dễ hơn. Nhưng làm vậy da mặt bạn sẽ bị lạnh cóng  nhất là vào mùa đông. Bạn có thể dùng cách ngược lại, cũng giúp việc kẻ lông mày dễ hơn mà không làm cóng lạnh da mặt, đó là sử dụng nước nóng. Trước khi lông mày, hãy chườm một chiếc khăn thấm nước nóng hoặc đi tắm. Sẽ giúp da mặt bạn sẽ nở ra, giải thoát cho các lỗ chân lông, từ đó da mềm hơn và giúp việc kẻ lông mày dễ dàng hơn, màu chì cũng bám được lâu hơn.

 

Đánh dấu

Bạn nên đánh dấu để định hình được lông mày và kẻ lông mày được đều hơn, hài hòa với khuôn mặt. Trước tiên, bạn lấy một chiếc bút hoặc bất cứ thứ gì thẳng để làm công cụ đo. Sau đó, bạn cần đặt nó ở sát cạnh mũi và gióng lên đầu lông mày để tạo một đường thẳng rồi dùng bút chì kẻ mắt hoặc eyeliner đánh dấu điểm này lại. Vẫn với vị trí đặt bút ban đầu, bạn lại gióng lên phần đuôi lông mày và đánh dấu lại. Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ là nối hai điểm này với nhau và tô đậm lông mày lại.

 

Sự quan trọng của đường cong

Để tạo nên sự quyến rũ  một cặp lông mày không thể thẳng đuột được, mà cần một đường cong để tạo sự mềm mại hoặc gai góc hơn cho gương mặt. Tuy nhiên, với mỗi gương mặt khác nhau lại cần một "kiểu" lông mày cong khác nhau, cái thì cần cong cao, cái cần cong thấp, cái cần cong sát vào bên trong, cái sẽ đẹp hơn khi phần cong kéo ra ngoài. Vì vậy, bạn nên thử nghiệm xem mình hợp với kiểu lông mày nào nhất. Nếu bạn chưa chọn lựa được kiểu lông mày như ý cho mình thì có thể tham khảo bằng cách xem ảnh của những người nổi tiếng có khuôn mặt giống mình và học tập cách kẻ lông mày của họ nhé

Độ dày

Nếu lông mày bạn thưa và mỏng để tạo độ dày cho chúng bạn hãy tô chúng đậm hơn. Mua một lọ bột kẻ lông mày có màu cùng với màu lông mày của bạn, dùng cọ định hình rìa ngoài lông mày của bạn rồi tô đậm chúng lại. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để kéo dài cặp lông mày ngắn của mình.

 

Dùng đầu cọ

Bạn nên dùng một chiếc cọ chải lông sau khi kẻ lông mày, sẽ giúp bạn làm mờ bớt lông mày nếu bạn lỡ kẻ quá đậm, và đưa nhữn sợi lông mày về đúng vị trí. Sẽ chỉ mất khoảng 5 giây để bạn sử dụng cọ lông mày, nhưng tác dụng của chúng thì hoàn toàn tuyệt vời.

 

Kính lúp

Nếu khi kẻ lông mày mà không nhìn rõ được cặp lông mày của mình rất nhiều người thường sử dụng kính lúp để nhìn rõ hơn những phần nào cần tẩy đi và phần nào nên sửa sang lại. Trong trường hợp này, hãy sử dụng kính lúp. Đừng ngại ngần việc đó bởi kính lúp sẽ khiến mọi thứ hiển hiện thật rõ ràng, chỗ này cần sắc sảo hơn, chỗ kia cần vát lên, chỗ nọ hơi bị lem phải tẩy bớt đi..vv... tất cả những chi tiết nhỏ đó sẽ hiện lên trước mắt bạn và khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

Tìm đến chuyên gia hoặc các sản phẩm giúp mọc lông mày như ý muốn

Nếu tất cả những cách trên không hoạt động với bạn, bạn còn cách cuối cùng, đó là tìm đến các... chuyên gia hoặc sử dụng các sản phẩm giúp mọc lông mày như ý muốn. Các salon tóc, cửa hàng nail, họ sẽ giúp tư vấn bạn để có một cặp lông mày đẹp nhất và dưới con mắt của một người đối diện, họ sẽ tạo hình lông mày của bạn chuẩn xác hơn rất nhiều.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 451