Cách chăm sóc đúng đắn cho 5 loại da

Vì thế để có thêm nhiều kiến thức trong cách làm trắng da, cách chăm sóc da được tốt hơn bạn hãy cùng tham khảo thông tin về cách chăm sóc đúng đắn cho 5 loại da dưới đây nhé!

Đối với làn da trung tính

Đây quả là làn da lý tưởng, nếu bạn có duyên sở hữu nó bởi sự mịn màng mà ai cũng hằng mơ ước. Nhưng không có nghĩa là bạn không phải lo lắng đến sự hư hỏng của nó. Hàng ngày, bạn cần phải chú ý đến việc cung cấp, bảo vệ sự cân bằng nhu cầu nước và vệ sinh sạch sẽ cho làn da, nếu không làn da của bạn sẽ bị khô hoặc viêm nhiễm.

Da khô

Rõ ràng da khô biểu hiện sự thiếu độ ẩm nên việc đầu tiên bạn quan tâm là cung cấp nước cho làn da. Nhưng thực tế, không chỉ thiếu nước mà làn da khô thiếu độ linh hoạt và lưu thông bạch huyết kém, do đó cần phải được kích thích sự lưu thông bạch huyết. Phương pháp tốt nhất hàng ngày là cần phối hợp giữa dưỡng ẩm cùng với massage cho làn da của bạn.

Da hỗn hợp 

Loại da này thường tạo nên sự rắc rối cho bạn bởi tính phức tạp trên cùng một làn da mà có nhiều hiện tượng cùng xảy ra. Biểu hiện của loại da này là da dầu ở khu vực chữ T, phần còn lại có thể là da khô, da mụn hoặc da nhờn.

Vì vậy mà trong chăm sóc bạn cần phải công phu hơn cho từng khu vực cho phù hợp, đồng thời chú ý cân bằng các chất dinh dưỡng cho da qua đường ăn uống.

Da dầu

Da dầu thường tập trung nhiều khu vực chữ T, lỗ chân lông to và hay xuất hiện các loại mụn đầu đen. Vì vậy, nên chú ý đến việc làm sạch sẽ sâu cho làn da và tránh các đồ ăn cay nóng.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm có lớp bã nhờn mỏng nên sức đề kháng kém, dễ bị viêm, sưng, ngứa, mất  nước… Do đó, trong việc lựa chọn các sản phẩm dưỡng ẩm cho da phải đặc biệt chú ý đến các thành phần chứa trong đó. Tránh những những sản phẩm kém chất lượng hoặc các loại sản phẩm chứa chất kiềm và axit dư thừa.


Cách chăm sóc đúng đắn cho 5 loại da sẽ giúp bạn gái nhanh chóng được sở hữu một làn da trắng trẻo tươi trẻ và mịn màng như ước mong!


Xem thêm:

      - Cách làm trắng da tự nhiên tại nhà không cần mỹ phẩm.

      - Mẹo chăm sóc để làn da trắng mịn rạng ngời.

      - Cách dưỡng trắng da an toàn với những loại quả tự nhiên.


Tag : kem duong trang da , kem trang da , vien uong trang da 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 366