Cách khắc phục tình trạng lông mi rụng và giúp mi mọc lại

Tham khảo thông tin cách khắc phục tình trạng lông mi rụng và giúp mi mọc lại dưới đây để có thể bổ sung vào kiến thức về cách làm dài mi được tốt hơn bạn nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng mi mắt, do đó điều trước tiên cần làm là xác định rõ nguyên nhân. Sự mất cân bằng hormon hay thậm chí là sự suy giảm hoạt động tuyến giáp cũng có thể là nguyên nhân, do đó nếu bạn mắc phải một nguyên nhân nghiêm trọng nào đó, tốt nhất hãy tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Tuy nhiên, hiện tượng rụng lông mi thường là do các thói quen cá nhân và có thể phòng chống.

Tìm hiểu xem bạn có dị ứng hay không?

Nếu bạn dị ứng với những loại mỹ phẩm đang sử dụng, nó có thể khiến lông mi thưa và rụng. Nếu lần đầu tiên sử dụng một mỹ phẩm nào đó mà hiện tượng rụng lông mi xuất hiện, thì tốt nhất bạn nên xem xét lại và thử tìm những loại mỹ phẩm không gây kích ứng cho lông mi của mình.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm chống thấm nước

Mascara chống thấm nước là loại mỹ phẩm rất tuyệt vời, bởi không bị nước rửa trôi. Tuy nhiên, chính độ bền của nó đôi khi gây rụng lông mi. Bạn phải mất rất nhiều thời gian mới tẩy được loại mascara chống thấm nước và có thể bạn sẽ lỡ tay làm đứt những sợi mi. Hãy thử những loại mascara khác, hoặc tìm cho mình loại nước tẩy đặc trị dành cho loại mascara “cứng đầu” này.

Cẩn thận với dụng cụ kẹp lông mi

Dụng cụ kẹp lông mi rất có hại, loại này có thể kéo dài mi và mang lại cho bạn hàng mi cong vút quyến rũ, nhưng đôi khi kết quả sẽ ngược lại. Nếu quá tay, những sợi lông mi có thể bị kéo đứt và dẫn đến tình trạng rụng lông mi trầm trọng. Do đó, nếu phải sử dụng dụng cụ này thường xuyên thì bạn phải thật cẩn thận.

Tránh gắn lông mi giả

Dù sử dụng cả một hàng hay chỉ gắn một vài sợi mi giả vào mi mắt, đây vẫn có thể là lý do khiến lông mi yếu và rụng, đặc biệt là khi bạn loại bỏ lông mi giả không đúng cách. Hơn nữa, keo dán mi cũng có thể kéo theo những sợi lông mi tự nhiên của bạn, nên tốt nhất hãy tránh sử dụng lông mi giả.

Ngừng dụi mắt

Dụi mắt, đặc biệt khi bạn dùng mascara, có thể là một trong những nguyên nhân. Bạn có thể bị dị ứng với mascara, mặc dù đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu mắt bạn thường xuyên bị đỏ và ngứa, khiến bạn phải dụi mắt, tốt nhất nên đi khám bác sĩ để bảo vệ cho đôi mắt và cả lông mi.

Kiểm soát thực đơn

Chế độ ăn hàng ngày cũng có thể ảnh hưởng đến lông mi. Nếu bạn hấp thụ quá ít calories hoặc không đủ protein, nó có thể khiến lông mi trở nên thưa hơn rất nhiều. Cơ thể luôn có một cơ chế phản ứng giúp bạn biết mình đang thiếu thứ gì, do đó điều quan trọng là phải chú ý vào những dấu hiệu này.

Ngăn mi rụng, giúp mi mọc dài với thuốc mọc mi

Làn mi bị rụng có thể do thiếu những dưỡng chất chăm sóc mi do đó hãy bổ sung thuốc mọc mi với những dưỡng chất cần thiết để tăng cường sự tuần hoàn và bổ sung các vi chất cần thiết, giúp mi giảm gãy rụng, khỏe mạnh hơn, mọc dài hơn và cong tự nhiên.Chúc bạn sẽ có được một làn mi đẹp như mong ước với cách khắc phục tình trạng lông mi rụng và giúp mi mọc lại nhé!


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1246