Tự làm tinh bột nghệ để dưỡng trắng da hiệu quả nhất

Vì muốn chị em có thể vô tư dùng nghệ làm đẹp mà không lo vàng da hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách làm trắng da hiệu quả nhờ nghệ thông qua việc tự chế biến tinh bột nghệ sử dụng. Tinh bột nghệ không những giúp làm trắng da hiệu quả mà còn hỗ trợ tăng cường chất dưỡng ẩm cho da. Nó cũng khắc phục được nhược điểm dính bết trên da của nghệ tươi rất tốt. Với tinh bột nghệ nguyên chất bạn có thể dùng để trị các bệnh về bao tử hiệu quả.

  • Nguyên liệu

- Nghệ tươi: 2kg (nên lựa nghệ củ cái thì lượng tinh bột sẽ chất lượng hơn.

- Ca lớn để lắng: 2 cái

- Khăn mỏng để lọc: 1 cái

- Máy xay sinh tố

  • Thực hiện

Để tiến hành làm tinh bột nghệ dưỡng trắng da hiệu quả bạn cần dùng nghệ tươi rửa sạch để ráo rồi dùng mang cạo đi lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau khi đã cạo vỏ nghệ xong bạn hãy dùng dao thái nghệ thành những lát mỏng để thuận tiện trong việc xay nhuyễn nghệ. Trước khi xay nghệ bạn nên cho vào máy xay sinh tố một ít ngước để giúp xay tốt và không gây hư máy xay.

Với nước nghệ thu được sau khi xay bạn nên dùng khăn lọc, lọc bã để lấy được nước cốt nghệ. Bã này bạn chớ vộ bỏ, vì trong nó còn chứa nhiều tinh bột nghệ, để lấy hết số tinh bột nghệ trong bã nghệ bạn nên cho nước vào phần bã hòa tan, lọc lại 3 lần. Tinh bột nghệ cũng có tác dụng tuyệt vời như kem dưỡng trắng da tốt nhất vậy.

Tuy nhiên chất lượng của nó tùy thuộc vào bạn, bạn sử dụng nguyên liệu tốt, lọc kĩ và đảm bảo lấy được hết lượng tinh bột thì bạn thành công. Bước tiếp theo bạn phải làm sau khi lọc tinh bột nghệ là cho phần nước cốt này vào 2 cái ca bạn đã chuẩn bị, dùng đũa khuấy đều. Để khoảng 3 giờ tinh bột nghệ sẽ lắng xuống dưới nhiệm vụ của bạn là dùng vá vớt bỏ phần nước ở trên.

Lặp lại quy trình làm lắng tinh bột này bạn khoảng 3 – 4 lần bạn sẽ thu được phần lớn tinh bột nghệ. Bạn tiếp tục cho tinh bột nghệ trên vào nồi, đổ vào một ít nước đun sôi, để nguội là có thể dùng được. Nơi bảo quản tốt nhất cho tinh bột nghệ là tủ lạnh, hạn sử dụng của tinh bột nghệ này là 1 – 1, 5 tuần. Tinh bột nghệ bạn có thể dùng riêng để đắp mặt làm trắng da mỗi ngày cũng có thể kết hợp với những nguyên liệu khác như trứng gà hay mật ong để làm trắng da tốt hơn.

Cách làm trắng da từ việc chế biến tinh bột nghệ là cách làm trắng da vô cùng hiệu quả cho làn da. Tuy nhiên làm tinh bột nghệ mất thời gian và trải qua nhiều công đoạn. Nếu bạn cảm thấy mình không có thời gian để chế biến tinh bột nghệ làm trắng da thì hãy tìm đến những sản phẩm làm trắng da có nguồn gốc thiên nhiên, ví dụ như Kem làm trắng da Lanopearl. Sản phẩm này cũng được làm từ những thảo dược thiên nhiên nên sẽ rất tốt cho làn da của bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 683