Giải đáp thắc mắc khi bị rụng lông mi

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo thông tin giải đáp thắc mắc khi bị rụng lông mi dưới đây để có thêm nhiều kiến thức trong cách chăm sóc lông mi, cách làm dài mi được hiệu quả hơn bạn nhé!

Nguyên nhân làm cho mi rụng

Ngoại trừ tác động của môi trường bên ngoài thì có rất nhiều lý do khiến lông mi của em bị rụng đi đáng kể. Cụ thể, lông mi rụng có thể do một trong số những nguyên do sau:

Mất nước

Thói quen uống ít nước không chỉ làm khô da, xơ tóc mà còn làm lông mi dễ bị rụng. Ngoài ra, lông mi cũng sẽ bị khô và dễ rụng nếu  chải mi bằng masscara không thấm nước hoặc rửa mặt bằng sữa tắm. Trong trường hợp này, đừng lo lắng bởi thực ra lông mi của em có thể mọc trở lại sau khoảng từ 8 đến 10 tuần.

Lạm dụng dụng cụ kẹp mi

Dùng dụng cụ kẹp mi giúp lông mi của bạn trông cong và quyến rũ hơn nhưng khi sử dụng nếu kẹp chặt quá thì rất dễ khiến lông mi bị rụng.

Ăn kiêng

Có một thực tế là chế độ ăn kiêng sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng nên lông mi cũng không rậm và mềm mại được.

Một số mẹo nhỏ sau để kích thích lông mi mọc nhanh trở lại như

Xoa nhẹ dầu trẻ em hoặc kem dưỡng da đặc biệt dành riêng cho lông mi trước khi đi ngủ.

Nếu muốn kẹp mi thì nên dùng bông sạch thấm nước ấm để làm ẩm lông mi trước khi kẹp. Đồng thời, lưu ý là chỉ nên kẹp mi trong vòng 20 - 30 giây chứ đừng kẹp lâu quá. Và dĩ nhiên đừng quên, sau khi kẹp mi khoảng 5 phút thì mới nên chải masscara để tránh làm lông mi bị tổn thương.

Nhớ rửa mặt trước khi đi ngủ bởi để tránh tình trạng lớp trang điểm trên mặt khiến da mặt khó chịu và dễ bị dị ứng mắt.

Cuối cùng, để phục hồi sức khỏe cho lông mi, cần phải ăn những thực phẩm chứa nhiều protein và các axit béo quan trọng như: lạc, đậu nành, cá nước lạnh (cá thu, cá hồi...). Ngoài ra, nên bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất có tác dụng kích thích việc mọc tóc và làm dài mi, đặc biệt là vitamin E.


Giải đáp thắc mắc khi bị rụng lông mi sẽ giúp bạn gái học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm trong cách chăm sóc lông mi, giúp sở hữu được đôi mi đẹp tự nhiên nhất.


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 408