Hướng dẫn cách tạo dáng cho lông mày đuôi rậm

Cùng tham khảo hướng dẫn cách tạo dáng cho lông mày đuôi rậm dưới đây để có thể cung cấp cho mình thêm mình nhiều kiến thức trong cách làm đẹp, cách làm rậm lông mày đúng đắn được tốt hơn bạn nhé!

Tạo dáng cho lông mày đuôi mọc linh tinh

Hàng lông mày đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định vẻ ngoài của toàn bộ khuôn mặt. Chính vì thế mà dù mắt bạn có to hay nhỏ, mặt có vuông, tròn hay trái xoan thì việc tạo dáng cho cặp lông mày sao cho thật gọn gàng, tự nhiên là điều mà bạn gái nào cũng nên tuân theo. 

Tuy nhiên, những cô bạn có hàng lông mày dày và rậm rạp thường gặp khó khăn hơn cả, bởi kiểu lông mày này không chỉ khiến mặt bạn trông “tối sầm” và nặng nề, mà phần lông mày ở đuôi mọc “vô tổ chức” cũng sẽ làm bạn gặp khó khăn không nhỏ mỗi khi trang điểm. Để khắc phục khuyết điểm này, bạn hãy thử nghiệm theo những bước sau đây nhé!

Xác định dáng cho lông mày

Trước khi muốn tỉa hay cạo lông mày, bạn cần định hướng rõ xem lông mày sẽ mang hình dáng như thế nào, và nó có hợp với khuôn mặt bạn không.

Định hình lại bằng chì trắng

Sau khi xác định được hình dáng, hãy vẽ lại bằng chì kẻ mắt màu trắng để có cái nhìn cận cảnh hơn về vẻ ngoài của mình với cặp lông mày mới. Hãy nhớ, dù có là dáng lông mày ngang trendy đi chăng nữa thì chúng vẫn cần được chia thành 3 điểm rõ ràng: đầu, ngọn và đuôi. 

Bạn có thể dùng thân của chổi đánh mắt để xác định 3 điểm này theo hướng dẫn trong hình dưới đây. Sau khi vạch ra được 3 điểm đó trên lông mày, hãy nối chúng lại với nhau với độ dày mỏng cho tùy ý. Lúc này bạn đã có thể nhìn được dáng lông mày mới của mình như thế nào.

Cắt tỉa gọn gàng

Trước tiên, hãy dùng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ những sợi lông thừa mọc bên ngoài đường viền lông mày trắng bạn vừa tạo. Sau đó tẩy đường viền trắng đó đi và nhổ nốt những sợi lông tơ còn thừa ở viền chì vừa được xóa. 

Ngoài ra, nếu lông mày của bạn quá dài, bạn cũng nên dùng kéo cắt lông mày chuyên dùng để tỉa ngắn bớt, rồi sau đó chải mascara cho lông mày để giúp chúng trông gọn gàng, thanh mảnh hơn.

 

Chúc các chị em sẽ nhanh chóng có được đôi lông mày đẹp như mong ước với hướng dẫn cách tạo dáng cho lông mày đuôi rậm nhé!


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 402