Mẹo làm tan biến vết thâm quầng dưới mắt nhờ trang điểm

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo thông tin về cách trị thâm quầng mắt với mẹo làm tan biến vết thâm quầng dưới mắt nhờ trang điểm dưới đây để có thể chăm sóc làn da thân yêu mỏng manh này của mình được hiệu quả nhất bạn nhé!


Chuẩn bị

Kem dưỡng da – Kem che khuyết điểm – Phấn nền + mắt + má – son bóng + son màu. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những dụng cụ cần thiết như chì kẻ mắt, chổi trang điểm, dán mí…

Che khuyết điểm

Đầu tiên, chia đều kem nền lên 5 điểm của khuôn mặt gồm trán, hai má, mũi, cằm. Dùng mút trang điểm miết nhẹ để tán kem cho thật đều. Tiếp đến chấm kem che khuyết điểm lên các điểm tối như khóe mắt, bọng mắt, cánh mũi và phần quanh khóe miệng. Chấm kem che khuyết điểm lên các điểm tối như khóe mắt, bọng mắt, cánh mũi…

Sử dụng kem nền

Sử dụng tán đều kem nền khắp gương mặt, thay vì sử dụng ngón tay theo cách… truyền thống, bạn nên chọn chổi đầu dẹt để tán kem nền cho thật đều. Sau đó dùng phấn dặm đều toàn bộ gương mặt. Để có bước nền hoàn hảo, trước khi bắt đầu trang điểm bạn cần cần rửa mặt sạch và sử dụng nước hoa hồng cách khoảng 5 – 10 phút.

Tán kem nền cho thật đều. Sau đó dùng phấn dặm đều gương mặt.

Trang điểm má, mũi

Lấy một chút phấn ngọc trai/ phấn trắng tán phần sống mũi để giúp mũi cao và thanh thoát hơn. Sau đó điểm chút má hồng với gam màu nhẹ.

Sử dụng phấn sáng màu để mũi cao và thanh thoát hơn, và sử dụng phấn má với gam màu hồng nhạt.

Trang điểm mắt

Dùng gam màu trắng tán hết bầu mắt.

Sử dụng màu cam tán từ 1/3 đầu của mí và bầu mắt ra đuôi. Màu khói đậm tán 1/3 đuôi, dùng chì đen kẻ viền mí giữa, viền dưới nhạt hơn.

Sử dụng phấn mắt nhũ để ánh mắt bạn thêm long lanh, huyền ảo.

Sử dụng màu cam chì đen và phấn mắt nhũ để có đôi mắt long lanh và đầy sức sống, gắn mi giả rồi chuốt mi.

Trang điểm môi

Sử dụng son hồng nhạt để trang điểm cho đôi môi và đừng quên chút son bóng để giúp môi căng mọng bạn nhé.

Sau đó lấy một chút phấn dặm nhẹ lại toàn bộ mặt, bạn lưu ý những điểm như trán, cằm và 2 bên má, nhưng chú ý đừng để lem vào mắt nhé.

Bí quyết cho bạn

Trang điểm che quầng thâm mắt chỉ là một công việc tạm thời và nó không thể giúp bạn xóa tan các vết thâm quầng triệt để. Do đó, giải pháp hiệu quả cho bạn  đó chính là dùng kem trị thâm quầng mắt.

Lựa chọn những loại kem trị thâm quầng mắt có chứa vitamin K, E …sẽ giúp cho những vết thâm quầng nhanh chóng bị loại bỏ và trả về cho bạn làn da mịn màng tươi sáng nhất đó.


Chúc bạn sẽ thành công với mẹo làm tan biến vết thâm quầng dưới mắt nhờ trang điểm để có được gương mặt tươi sáng mịn màng nhé!


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 366