Mẹo vặt cho làn mi dài và cong vút tự nhiên

Áp dụng mẹo vặt cho làn mi dài và cong vút tự nhiên dưới đây để có thể kịp thời cải thiện tình trạng làn mi cho mình cũng như bổ sung thêm vào kiến thức cách làm dài mi được tốt nhất bạn nhé!  

Tẩy trang và dùng mascara đúng cách.

Mascara có thể giúp cho hàng mi của bạn trông dài và dày hơn, vì thế cũng đẹp hơn. Nhưng đồng thời mascara cũng làm các sợi mi yếu ớt bị khô cứng, dễ gãy rụng. Cách tốt nhất là bạn đừng bao giờ quên tẩy trang một cách nhẹ nhàng với sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho mắt.

Thấm dung dịch tẩy trang vào bông tẩy trang, nhắm mắt lại và đặt bông tẩy trang lên trên hàng mi, chặm nhẹ, giữ yên trong khoảng 10 – 15 giây để làm mềm và lấy đi lớp mascara bám trên mi. Có thể lau lại lần nữa với miếng bông thấm mới nếu dùng mascara quá đậm. Bạn cần phải đảm bảo rằng mi mắt đã hoàn toàn được tẩy sạch mascara.

Muốn dưỡng mi dài, bạn phải chăm sóc mi khỏe bằng cách luôn nhớ tẩy trang sau khi dùng mascara.

Cung cấp dưỡng chất tốt cho mi

Chăm sóc lông mi, cũng giống như chăm sóc tóc vậy. Để có hàng mi khỏe đẹp, bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất và độ ẩm cho mi. Nếu bạn không sử dụng các sản phẩm dưỡng dài mi, thì cũng có thể dùng cách đơn giản nhất là dầu ô liu dưỡng ẩm cho mi.

Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn lấy đầu bông nhỏ, thấm dầu ô liu và chải đều lên mi mắt (cả mi trên và mi dưới) giống như chải mascara. Để khô tự nhiên và đi ngủ, không cần phải rửa lại.

Bổ sung các vitamin cần thiết 

Vitamin được biết đến như một thần dược kích thích sự tăng trưởng của tóc cũng như làm mi phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh. Vậy nên, để có hàng mi dài và đẹp như mơ, các nàng cần bổ sung vitamin B, E và D vào thực đơn hàng ngày. Các vitamin này có nhiều trong rau xanh, hoa quả, gạo, bột đậu xanh…

Chăm sóc mi hàng ngày

Có những thói quen hàng ngày bạn nên/ hoặc không nên áp dụng đối với hàng mi mỏng manh:

Nên chải mi hàng ngày với bàn chải chuyên dùng để chải mi. Chải từ chân mi đến ngọn, khi chải hơi hướng mi lên trên (giống như khi chuốt mascara vậy).

Nên che chắn cẩn thận khi ra ngoài nắng. Một chiếc mũ rộng vành không chỉ giúp ích cho làn da của bạn mà còn bảo vệ cho hàng mi không khi khô, hư tổn vì tác hại của ánh nắng mặt trời.

Không nên dụi mắt quá nhiều. Động tác này rất dễ làm gãy rụng mi. Nếu thấy mắt khó chịu, bạn cũng có thể làm dịu bớt cảm giác ngứa bằng cách dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ nhẹ lên bầu mắt.

Tuyệt đối không nên cắt lông mi. Việc cắt lông mi không hề có tác dụng làm dài mi như một số hướng dẫn dưỡng mi dài. Sự thực là cắt lông mi chỉ khiến hàng mi của bạn ngắn đi, bị tổn thương và khó có khả năng phục hồi được vẻ tự nhiên như trước, chúng còn làm khuôn mặt của bạn trông dữ hơn.

Kết hợp sử dụng thuốc mọc mi để sở hữu hàng mi mơ ước

Với công thức được tổng hợp từ các loại Vitamin và Protein tự nhiên, thuốc mọc mi sẽ có tác dụng kích thích sự tuần hoàn và bổ sung các dưỡng chất cần thiết, giúp mi giảm gãy rụng, khỏe mạnh, mọc dài, dày, sẫm màu và cong tự nhiên. 

 

Mẹo vặt cho làn mi dài và cong vút tự nhiên sẽ giúp các chị em có được làn mi dài và đẹp như hằng mong ước đó!


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 330