Mẹo vặt tẩy mascara không làm hại làn mi

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo mẹo vặt tẩy mascara không làm hại làn mi dưới đây để bổ sung thêm vào kiến thức về cách làm dài mi cũng như quá trình chăm sóc nuôi dưỡng làn mi cho mình được hiệu quả hơn bạn nhé!

Lựa chọn nước tẩy trang cho mắt

Dù các bạn sử dụng mascara thường hay có tính năng waterproof, các bạn phải dùng tẩy trang dành riêng cho mắt và môi. Thành phần trong sản phẩm chuyên dụng với độ ẩm cao dễ dàng làm sạch và ngăn ngừa khô ráp vùng da mắt. Đặc biệt ưu điểm khi dùng đúng sản phẩm sẽ  giúp bạn hạn chế tối đa sự chà xát – nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện lão hóa vùng da mắt.

Bạn hãy tẩy trang bằng dầu olive. Như vậy vừa an toàn, vừa giúp dưỡng ẩm, lại có công dụng dưỡng mi nữa. Hãy dùng bông tẩy trang thấm dầu olive. Sau đó tẩy trang như bình thường.

Nếu không có dầu olive để tẩy trang thì bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa đó thay thế. Tương tự như vậy, bạn thấm dầu dừa vào bông gòn rồi mátxa vùng mắt! Lớp phấn/kem sẽ trôi đi hết, mà lại vừa cung cấp vitamin cho mi. Sau đó rửa mặt lại bình thường.

Đối với vùng da mắt nhạy cảm hoặc khách hàng có thói quen sử dụng kính áp tròng, hãy chọn phẩm tẩy trang dành riêng cho làn da nhạy cảm vì nó không chứa cồn, không hương liệu, không màu nhân tạo sẽ mang tới cảm giác dịu nhẹ tối ưu cho vùng da mắt nhạy cảm.

Các bước tẩy trang vùng mắt trình tự chuẩn nhất như sau:

Bước 1: Thấm nước tẩy trang lên bông tẩy trang rồi kẹp vào ngón giữa, nhẹ nhàng lau phần phấn trên bầu mắt từ hốc mắt ra đến đuôi mắt.

Bước 2:  Dùng 1 miếng bông sạch khác đặt dưới hàng mi có mascara, dùng miếng bông khác thấm nước tẩy trang rồi đặt lên trên hàng lông mi, giữ 1 vài giây để làm mềm mascara rồi kẹp vuốt theo chiều lông mi 1 cách nhẹ nhàng.

Mascara là một trong những lớp trang điểm khó tẩy trang nhất. Những loại mascara phổ biến hiện nay lại không thấm nước và bám chặt vào lông mi. Nếu không gỡ bỏ đúng cách, lâu dần sẽ làm rụng mi. Có thể kết hợp với bông tăm chùi lại những viền mắt nước, những bụi nhỏ còn vướng lại ở khóe mắt, lông mi…

Bước 3: Đối với hàng mi dưới, áp nhẹ bông cotton hoặc gấp nhỏ miếng khăn giấy tẩy trang để phía dưới mi rồi dùng tăm bông vuốt theo chiều dọc của sợi mi để lấy đi lớp mascara.

Bước 4: Cuối cùng, dùng miếng bông mới lau sạch vùng mắt, không để mỹ phẩm còn bám lại trên mắt. Sau đó bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm cho mắt.

Lưu ý: Nếu như bạn bị rụng quá 2 sợi lông mi một ngày thì bạn không nên sử dụng mascara nữa vì như 

Bạn đang tẩy trang mắt sai nếu:

Dùng tẩy trang mặt để làm sạch vùng mi và mắt. Da mắt mỏng bằng 1/3 da mặt, vì thế nước (sữa) tẩy trang mặt có thể làm tổn thương vùng da này.

Dùng dung dịch nước hoa chứa cồn, rượu để thay thế nước tẩy trang mắt: Gây khô mi, đỏ mắt, kích ứng da quanh mắt.

Dùng vaselin để lau: Chất nhờn dễ vương vào con ngươi, gây mờ mắt.

Dùng nước nóng rửa lông mi: Làm xơ sợi mi, gây rụng.

Rửa mi bằng khăn mặt vải thô dày, gây trầy xước da mắt.

Dùng ngón tay vê cho thuốc chải mi rụng xuống: Kích thích rụng mi.

Dùng nước thường lau mi chuốt mascara không trôi: Làm nhòe đen vùng quầng mắt mà vẫn không thể làm sạch

Xông hơi mặt hoặc tắm vòi sen khi đang có phấn mắt và chải mi: Làm phấn mắt thấm ngược trở lại vào lỗ chân lông trên da.

Dùng bông y tế thông thường để tẩy trang mắt: Những sợi bông dễ vương lên mi và lọt vào mắt. Cần có miếng bông tẩy trang chuyên dụng.Mẹo vặt tẩy mascara không làm hại làn mi chính là bí quyết giúp cho bạn gái bảo vệ làn mi được an toàn và hiệu quả nhất đó!


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 377