Nguyên nhân gây rụng mi và bí quyết khắc phục hiệu quả

Vì thế bạn hãy tham khảo thông tin về nguyên nhân gây rụng mi và bí quyết khắc phục hiệu quả dưới đây để cung cấp cho mình thêm nhiều kiến thức trong cách làm dài mi, cách chăm sóc lông mi được hiệu quả hơn bạn nhé!

Rụng lông mi

Rụng lông mi có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn đang tự hỏi tại sao lông mi lại bị rụng đúng không nào? Hãy khám phá những nguyên nhân và những cách để giải quyết sau đây. Rụng hết lông và tóc trên cơ thể là điều bình thường, tính luôn cả những sợi lông mi và ước gì nó không phải là nguyên nhân của sự lo lắng. Trong hầu hết các trường hợp thì lông, tóc mới và lông mi mới sẽ mọc trở lại từ những nang lông có sẵn. Nguyên nhân của sự rụng lông mi quá nhiều có thể là do sản phẩm mascaramà bạn đang dùng. Những nguyên nhân khác chẳng hạn như do dùng một số thuốc uống nào đó thì vấn đề lại càng phức tạp hơn.

Những nguyên nhân của rụng lông mi

Nếu bạn không gặp vấn đề gì với rụng tóc nhưng hàng lông mi của bạn đang rụng từ từ thì có thể bạn bị dị ứng với một vài sản phẩm trang điểm của bạn đấy: thay vì vậy hãy chuyển qua dùng các sản phẩm ít gây kích ứng hơn. Một vấn đề khác có thể là do sản phẩm mascara ít gây dị ứng. Hay có lẽ là do mascar chống thấm nước của bạn: vì thường là phải cần nhiều thời gian và nỗ lực để tẩy trang lớp mascara này, điều này khiến hàng lông mi của bạn bị rụng.

Căng thẳng, những thiếu hụt chất dinh dưỡng và sự giảm hoạt động của tuyến giáp cũng là những lý do khiến lông mi bị rụng. Những lý do gây ra rụng lông mi là tuổi tác, chà xát mắt quá mạnh do bị dị ứng, thiếu cân bằng hormone và hóa học trị liệu. Hãy đến gặp bác sĩ hoặc một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được chuẩn đoán nguyên nhất chính xác nhất.

Những cách giải quyết cho hiện tượng rụng lông mi

Loại bỏ mascara khi đi ngủ

Ngủ cùng với lớp trang điểm sẽ gây kích ứng da, và bạn dễ bị rụng lông mi hơn. Loại bỏ lớp mascara mỗi tối bằng cách sử dụng một sản phẩm tẩy trang hoạt tính dịu nhẹ, đặc biệt được thiết kế cho việc tẩy trang mắt nhưORLANE Gentle Eye Makeup Remover hoặc Vichy Purete Thermle Soothing Eye Makeup Remover, cả hai đều hiệu quả, nhưng lại là những sản phẩm tẩy trang rất dịu nhẹ. Thoa sản phẩm tẩy trang lên hàng lông mi của bạn bằng một miếng bông cotton để loại bỏ lớp mascara. Điều này sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến rụng lông mi.

Dùng thuốc mọc mi

Thoa conditioner lông mi sau khi đã loại bỏ lớp mascara mỗi buổi tối. Chúng tôi khuyên nên dùng thuốc mọc mi RevitaLash Advanced Eyelash Conditioner – được thiết kế để vừa làm đẹp và nuôi dưỡng lông mi, hoặc ZINO Eyelash Enhancing Serum – cung cấp dưỡng chất vào sâu bên trong các nang lông và các thành phần tự nhiên có thể thấm sâu vào trong lông mi đồng thời kích thích lông mi phát triển một cách hiệu quả trong 14 ngày sử dụng.

Đừng lạm dụng việc uốn cong lông mi

Nếu bạn cần phải uốn cong thì cố gắng đừng kẹp dụng cụ uốn cong quá chặt trên lông mi. Từ 10 đến 20 giây thì thường là lý tưởng nhưng nếu lâu hơn thì bạn đang gây nguy hiểm cho hàng lông mi của bạn đấy. Dụng cụ uốn cong là một lý do quan trọng khiến lông mi bị rụng, vì vậy hãy cố gắng hạn chế cách làm đẹp này càng nhiều càng tốt.

Tránh sử dụng những sản phẩm trang điểm đã cũ và luôn để ý thời hạn sử dụng của các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các sản phẩm trang điểm mắt.Nguyên nhân gây rụng mi và bí quyết khắc phục hiệu quả sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc lông mi, giúp chăm sóc cho lông mi càng dài đẹp và cong vút tự nhiên đó!


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 353