Nhật ký nối mi của tôi

Tuy bên ngoài nói là rẻ nhưng thực ra giá chẳng hề rẻ chút nào, tiệm nào cũng một triệu hoặc hơn 1 triệu cho một lần nối mi. Đẹp thì ai chả muốn nhưng thực ra cũng hơi xót nên đành ngậm ngùi lui kế hoạch cải tạo đôi mi lại.

Rồi được chị bạn cùng văn phòng giới thiệu cho một chị chuyên nối mi tại nhà với giá mềm 300k một lần, và PR luôn là chị này có kinh nghiệm làm 2 năm cho nhiều người rồi giá lạ mềm nên tôi gật đầu ngay.

Sáng chủ nhật chị mang dụng cụ tới nhà để giúp tôi thực hiện chiến dịch cải thiện sắc đẹp. Với bộ đồ nghề khá đơn giản gồm một chiếc nhíp nhọn mũi, lọ keo dán, túi lông mi giả, kéo tỉa lông mi. Chị này khá nhanh nhẹn và ăn nói rất khéo léo, chị bảo một ngày chị làm cho khoảng 3 tới 4 khách có cả bà nội trợ, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng... Theo lời chị, muốn gắn kích cỡ lông mi nào cũng phải nhìn đôi mắt xem có hợp không. Mắt một mí chỉ hợp với cỡ lông mi ngắn. Mắt hai mí có thể nối được cỡ lông mi vừa và dài.

Và cũng còn phụ thuộc cặp mắt sắc lẻm như dao cau hay trong sáng, hiền dịu. Mắt sắc gắn mi dài và dày quá nhìn càng dữ. Còn mắt hiền gắn mi dài, dày rợp lên càng đẹp. Mắt tôi hai mí, nghe vậy nên tôi hứng chí bảo Cẩm gắn cho đôi mi cỡ dài nhất.

“Muốn đẹp tự nhiên thì chỉ cần nối theo sợi mi có sẵn của chị. Còn nếu muốn dày hơn, em sẽ nối đắp thêm hai ba sợi mi giả vào một sợi mi thật cho chị”. Chị dặn tôi phải tuyệt đối nhắm chặt mắt, không được ngay cả mở hé vì sẽ bị cay vì hơi keo dán mi bay vào mắt. Rồi chị nhanh tay dán hai miếng băng keo sát bờ mí mắt dưới và giải thích: “Để mi mắt dưới không bị dính vào mi trên lúc nối mi giả”. Mi dài giống mắt nai hay mắt... bê

Với mũi nhíp có đầu nhọn,chị cứ thoăn thoắt tách từng sợi lông mi nhỏ, gắp sợi mi giả chấm keo vào gốc mi rồi chắp chính xác vào đoạn giữa của sợi mi thật. Mất nửa tiếng đồng hồ cho mỗi bên mắt. Rồi lại dặm thêm lông mi lần nữa cho mỗi bên để đôi mi rợp bóng thêm chút nữa.

Chị vừa bóp bình xịt hơi cho lông mi chóng khô keo, vừa giải thích thêm: “Kỹ thuật nối mi dễ thôi, ai cũng làm được nhưng phải tỉ mỉ và khéo tay. Nếu dán không khéo sẽ thấy lòi phần gốc mi giả ra trên thân mi thật rất xấu. Hoặc sợi mi sọt qua, sọt lại không thẳng hàng, chỗ dài chỗ thưa, chỗ cong chỗ cụp, có khi còn bị dính chùm vào nhau nữa! Mắt chị hai mí, em nối mi dài và dày như vầy là đẹp sắc sảo luôn…”.

Lấy tay chạm nhẹ thấy keo đã khô, Cẩm tháo lớp băng keo dán mí mắt dưới và bảo tôi mở mắt từ từ. Vừa hé mở hai mắt tôi đã thấy rướm nước mắt vì hơi keo xông vào cay xè. Và cảm giác hai mí mắt cũng nặng hơn bình thường cũng phải thôi vì nó đã cõng thêm cả vài chục sợi mi dài thượt.

Thấy tôi lo sợ về khả năng độc hại của chất keo dán lông mi, chị bảo nhiều người đã nối lông mi mà không ai bị sao cả! Cặp mi nối dài của tôi được bảo hành trong ba tháng, còn thì có thể bền không rụng trong sáu tháng. “Trong ba tháng nếu rớt cọng nào thì chị đến em nối lại cho cọng ấy!”.

Soi vào gương, tôi hầu như không nhận ra đôi mắt mình với hàng mi dài cong vút. Thêm nữa, sợi lông mi nhân tạo được chuốt nhọn ở đầu, uốn cong sẵn, chỉ việc dán vào chứ không phải uốn mi sau khi dán keo nữa.

Chớp mắt trong gương vài cái, phút chốc tôi thấy mình đã có đôi lông nheo dài rợp bóng không kém gì các cô diễn viên điện ảnh Hàn Quốc cỡ như Kim Hyun Joo! Cho đến mấy ngày sau tôi cũng chưa quen được cái cảm giác hàng mi dính keo giống như buổi sáng thức dậy đi làm mà chưa rửa mặt, mắt vẫn dính ghèn! Cảm giác hơi khó chịu khi chân mi căng ra. Và tôi cũng không tự tin lắm về đôi mắt của mình có đẹp hơn không khi đến cơ quan, anh bạn đồng nghiệp cứ cười tủm tỉm khi phát hiện đôi mi của tôi bỗng dài ra sau một đêm. Cũng chẳng biết là nó giống mắt nai hay mắt bê nữa!

Mấy ngày sau, mỗi khi tắm nước tràn vào mắt mang theo chất keo, tôi lại thấy cay khác thường và bị đỏ lên. Mỗi khi chớp mắt thấy mí hơi mỏi và hơi nặng mí như cảm giác buồn ngủ.

Chưa hết. Những sợi mi quá dài khiến ánh mắt mỗi khi nhìn lên cứ như thấy một làn sương mờ mờ ảo ảo giăng trên mí mắt. Còn lời dặn không được dụi mắt thành ra thừa, vì ngay cả việc rửa quanh mắt cũng khó khăn khi những sợi mi dính keo trở nên thô ráp. Vô tình dụi vào hàng mi nối dài thì tôi có cảm giác cứ như xát một nấm rơm khô vào mắt vậy!

Sau vụ này thì tôi xin cạch nối mi thà bỏ tiền mua thuốc dưỡng và thuốc kích thích mọc lông mi còn hơn. Dù tốn kém hơn nhưng lông mi sẽ đẹp tự nhiên và chắc chắn đôi mắt đẹp sẽ thay bạn nói lên nhiều điều.

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 404