Những điều cần lưu ý khi tỉa lông mày

Tham khảo những điều cần lưu ý khi tỉa lông mày để bổ sung thông tin cho mình trong cách chăm sóc lông mày, cách làm rậm lông mày được hoàn hảo hơn các nàng nhé!

Chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm lý tưởng nhất cho việc “tỉa tót” lông mày là khi chúng mình vừa tắm xong, bạn nhé. Bởi vì nước nóng sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, vì thế nhổ lông mày sau khi tắm sẽ đỡ đau hơn nhiều so với bình thường. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể hơ nước nóng vừa phải lên lông mày, đủ để lỗ chân lông nở to ra, chứ không nhất thiết phải chờ đến lúc đi tắm mới dám “tỉa tót” lông mày.

Làn da vùng lông mày rất dễ bị tấy đỏ sau khi được “tỉa tót”. Vì thế, bạn không nên nhổ lông mày quá sát những dịp quan trọng nhé!

 Tỉa lông mày ở nơi nhiều ánh sáng

Vị trí “đắc địa” cho việc “tân trang” lông mày là nơi chan hoà ánh nắng tự nhiên, XX ạ. Bởi vì ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn thấy được cả những sợi lông nhỏ xíu xíu mà thông thường, ở những nơi ánh sáng yếu, bạn khó lòng phát hiện ra.

Đừng để quá nhiều khoảng trống giữa lông mày

Chiếc mũi của bạn trông sẽ vô cùng “vĩ đại” nếu như khoảng cách giữa đôi chân mày của bạn quá lớn. Khoảng trống lý tưởng chỉ là ½ inch (tương đương khoảng 1,2cm) thôi bạn ạ!

Hạn chế “tỉa tót” phần cuối lông mày

Cặp lông mày được “tỉa tót” vừa phải trông sẽ hài hoà hơn một cặp lông mày cụt lủn, phải hem? Bạn có thể kiểm soát độ dài của lông mày bằng cách xác định điểm kết thúc của xương lông mày. Độ dài lý tưởng của lông mày là khi: đuôi lông mày chạm vào đúng điểm kết thúc này, bạn nhớ nhé!

Xác định hình dáng lông mày

Nếu không muốn “chế tác” lông mày thành ra hình thù kì quái, bạn nhất thiết phải “hoạch định” sẵn hình dáng của lông mày. 

Hãy dùng chì kẻ hình dáng lông mày thích hợp sau đó mới tiến hành nhổ lông mày. Trong khi nhổ, bạn nên dùng hai ngón tay kéo căng vùng da xung quanh lông mày để và đỡ đau vừa có thể tránh sai sót!

Tạo nếp thích hợp

XX biết hem, hình dáng và hướng mọc của lông mày là “bất di bất dịch”. Song, bạn nên tạo nếp cho lông mày sao cho “vẻ ngoài” của chúng trông hài hoà hơn. Mách nhỏ bạn nè, đầu chân mày (vị trí gần mũi nhất ấy) dày và sau đó mỏng dần về phía đuôi là “kiểu dáng” lông mày được phe con gái áp dụng nhiều nhất đấy.

Sau khi hoàn thành các công đoạn nhổ lông mày, bạn nên chải lại lông mày một lượt nữa để đảm bảo được hình dáng như ý nha.

Chăm sóc sau khi “tân trang” lông mày

Sau khi nhổ lông mày, bạn nên rửa mặt thật sạch nhé, đặc biệt là vùng da xung quanh lông mày. Sau đó, dùng bông gòn tẩm một chút tinh dầu trà để làm dịu vùng da đó.Chúc bạn sẽ biết cách chăm sóc lông mày thật đúng đắn và có một đôi lông mày cuốn hút hơn với những điều cần lưu ý khi tỉa lông mày nhé!


Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 492