Tác hại nguy hiểm của việc sử dụng lông mi giả

Hãy cùng Mỹ phẩm Thảo Linh tìm hiểu cụ thể về những tác hại nguy hiểm của việc sử dụng lông mi giả dưới đây nhằm có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc đôi mi đẹp tự nhiên mỗi ngày nhé.

Sử dụng lông mi giả làm hại lông mi thật

Đây chính là tác hại đầu tiên, phổ biến nhất của việc sử dụng lông mi giả mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra. Bởi vì việc đeo lông mi giả khiến đôi mi dày hơn, dài hơn cũng có nghĩa là tăng sức nặng lên mí mắt và đôi mi thật, đồng thời chất keo dính để lông mi gỉ gắn chặt vào mí mắt sẽ làm cho những sợi lông mi thật bị “rụng” theo sau mỗi gần gỡ bỏ mi giả ra.

Mặt khác, những hóa chất có trong keo dán mi nếu không đảm bảo sẽ làm ngăn chặn sự phát triển bình thường của lông mi thật, nhiều trường hợp còn khiến nang lông bị tổn thương và lông mi tự nhiên không thể mọc lại được.

Cứ như thế, sau một thời gian, lớp lông mi thật sẽ bị rụng ngày càng nhiều, thiếu sức sống và lớp mi thật phải mất một thời gian rất dài mới mọc lại được, vô cùng nguy hiểm.

Dùng lông mi giả gây hại lông mi thật

Sử dụng lông mi giả gây tổn thương cho mí mắt và mắt

Đặc biệt đối với việc sử dụng lông mi giả, keo dán mi kém chất lượng thì mức độ nguy hiểm càng nghiêm trọng hơn. Bởi vì những hóa chất có trong lông mi giả, keo dán mi rất dễ gây kích ứng đối với vùng mí mắt và mắt vốn khá nhạy cảm, bạn có thể bị ngứa mắt, đỏ mắt, viêm mí mắt, viêm mắt, hòng giác mạc…. Rất nguy hiểm.

Chính vì vậy khi sử dụng lông mi giả mà có cảm giác không an toàn như lông mi đâm vào mắt, ngứa mắt, đau nhức,… thì phải tháo ra ngay nhé.

Dùng lông mi giả khiến mắt và mí mắt tổn thương

Sử dụng lông mi giả lâu dài khiến sức khỏe suy yếu

Có thể bạn không tin nhưng trong thành phần kéo dán lông mi giả, có một số hóa chất gây hại nguy hiểm cho cơ thể nếu sử dụng lâu dài, đặc biệt có một thành phần không thể thiếu là chất formaldehyd, chất này khi xâm nhập vào cơ thể qua việc dán lông mi giả thường xuyên sẽ làm cơ thể bị nhiễm độc, từ đó duy giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch, và đây là một nguyên nhân cơ bản khiến sức khỏe suy yếu dần, tăng nguy cơ mắc bệnh đấy nhé.

Dùng lông mi giả làm sức khỏe suy yếu

Sử dụng lông mi giả thường xuyên gây hội chứng “nghiện lông mi giả”

Trường hợp này rất nhiều chị em đã gặp phải đấy nhé, bởi vì khi sử dụng lông mi giả với độ dày, dài, cong vút đạt chuẩn đôi mắt bạn trở nên to tròn, long lanh hơn, từ đó làmgóp phần không nhỏ trong việc tôn vinh nét quyến rũ, vẻ đẹp ấn tượng của mỗi người, thế nên khi tháo lông mi giả ra thì vẻ đẹp ấy cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, nhiều chị em vì sợ xấu đi nên “nghiện sử dụng lông mi giả” mọi lúc mọi nơi.

Đó là chưa kể đến trường hợp, do tác hại của lông mi giả khiến lông mi thật rụng gần hết nên chị em buộc phải sử dụng lông mi giả thường xuyên như một giải pháp thiết yếu.

Dùng lông mi giả gây hội chứng "nghiện lông mi giả"

Với những tìm hiểu về tác hại nguy hiểm của việc sử dụng lông mi giả trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào có cái nhìn đúng đắn về những lợi – hại của việc sử dụng lông mi giả rồi phải không nào. Tốt nhất bạn nên sử dụng các biện pháp tác động giúp lông mi dài đẹp một cách tự nhiên và hạn chế sử dụng lông mi giả càng ít càng tốt nhé.

Chúc các bạn luôn biết làm đẹp lông mi của mình một cách hoàn hảo nhất.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 580