3 thời điểm phụ nữ dễ bị nám da nhất

>>> 5 loại quả giúp trị nám hiệu quả

>>> Uống nước trái cây xóa bỏ tàn nhang

>>> Mẹo ngừa nám da cho dân văn phòng

Nám da là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ khi đã bước sang tuổi 30. Nhưng không chỉ sau độ tuổi ấy chị em mới bị nám nhiều đâu nhé. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn 3 thời điểm phụ nữ dễ bị nám da nhất. Từ đó bạn sẽ có được cách phòng tránh nám da ở những thời điểm khác nhau và sử dụng kem trị nám hiệu quả hơn nhé.

Nguyên nhân gây ra nám

Nám da xuất hiện thường do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân bên trong và bên ngoài tác động. Nguyên nhân đầu tiên là do yếu tố nội tiết, chúng ta thường hay gặp ở những chị em có thai trong thời kì đầu. Hoặc sau thời thì có kinh nguyệt thì vùng da cũng bị nám nhiều hơn.

Nguyên nhân nữa đó chính là việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nếu tiếp túc nhiều thì làn da của chị em phụ nữ dễ dàng bị nám. Không chỉ có vậy, nếu bạn dùng quá nhiều mỹ phẩm cũng có thể làm lột da, làm da mỏng đi, khiến cho nó nhạy cảm với môi trường nên rất dễ bị sạm hơn. Đó chỉ là những nguyên nhân chủ yếu, còn có nhiều nguyên nhân khác nữa. Nhưng bạn có biết là nám thường xuât hiện ở những thời điểm nào không?

Nám da trong thời kỳ sau sinh

Thời kỳ này rất dễ bị nám da nhé. Trong thời gian sau khi sinh, khoảng 3-6 tháng đầu thì làn da của chị em trở nên mỏng hơn. Vì nó cũng dễ bị tác động của nắng và gió. Chính việc tiếp xúc với ánh nắng, tia tử ngoại sẽ làm cho làn da bị sạm đen và xấu hơn rất nhiều đó nhé.

Phụ nữ trung niên

Thời kỳ này phụ nữ ở thời tiền mãn kinh hay ngoài 30 cũng có nội tiết tố thiếu hụt. Loại estrogen này có vai trò quan trọng với chị em phụ nữ chún mình. Nên khi bị thiếu hụt thì nó sẽ là những phiền toái cho chúng ta, Vì thế tình trạng nám da, sạm da sẽ không thể tránh khỏi nếu thiếu hụt nó đâu nhé.

Nám da trong thời kỳ mang thai

Trong thời kì mang thai thì bạn cũng rất dễ bị nám da. Lúc này thf cơ thể phụ nữ thường yếu hơn vì những cơ quan trong cơ thể thường yếu hơn bình thường, phục vụ cho cả mẹ và bé. Điều này làm ảnh hưởng đến estrogen và progesterone, khiến cho những hắc sắc tố melanin bị kích thích quá mức. Điều này kéo dài sẽ gây ra tình trạng nám da.

3 thời điểm phụ nữ dễ bị nám da nhất, bạn hãy biết đó là những thời điểm nào để có biện pháp tránh nám và trị nám hiệu quả nhé. Hãy thực hiện việc trị nám da hiệu quả, để bạn luôn có gương mặt xinh xắn nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 526