5 nguyên tắc vàng để da không bị nám

>>> 11 cách trị nám tự nhiên hiệu quả tại nhà đơn giản nhất

>>> Bí quyết trị nám hiệu quả ngay tại nhà

>>> Trị nám tại gia bằng dầu gấc tự chế

Nám da là điều không mong muốn ở bất cứ phụ nữ nào. Thế nhưng theo dần năm tháng thì làn da bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, làm cho làn da của bạn xuất hiệu nám da. Nhưng khi chưa đến tuổi 30 thì bạn hoàn toàn có thể chống nám da ngay từ bây giờ. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cách trị nám hiệu quả cho bạn 5 nguyên tắc vàng để da không bị nám dưới đây nhé.

Chống nắng bảo vệ da

Hãy biết bảo vệ cho làn da của bạn, bằng cách trước tiên là bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời có những tia UV gây hại cho làn da của bạn. Bạn không nên ra ngoài nắng từ 10 h đến 14 h, vì những tia nắng này không tốt cho làn da của bạn. Khi đi ra ngoài thì bạn nhớ dùng kem chống nắng để bảo vệ lớp bieeir bì không bị nhiễm sắc. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên nhé.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh bằng việc ăn nhiều rau xanh, trái cây cùng với uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhé. Vì chính điều này rất cần thiết để kìm hãm melanin trong giới hạn cho phép. Vì nếu bạn ăn uống lành mạnh sẽ tăng cường được sức đề kháng cho cơ thể, làn da. Hơn hết là nó có tác dụng ngăn chặn được tình trạng nám da cho cơ thể. Ngoài ra bạn có thể dùng kem trị nám để trị nám da hiệu quả hơn.

Ngủ đủ giấc, không âu lo và tránh stress

Tình trạng thức khuya hoặc tinh thần có căng thẳng sẽ ảnh hưởng không tốt tới làn da của bạn đâu nhé. Vì nếu cứ làm như vậy thì nó sẽ kích thích việc sản xuất melanin vượt mức. Bạn nên duy trì đều đặn cho giấc ngủ của bạn mỗi ngày, hãy tránh âu lo, căng thẳng bằng cách liệu pháp tinh thần nhé.

Lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Dù quảng cáo nào cũng nói tốt về sản phẩm, thế nhưng bạn cũng đừng nên tin vội nhé. Trước khi mua một loại mỹ phẩm nào thì bạn hãy kiểm tra đúng nguồn gốc xuất xứ, dừng vì quá ham rẻ hiệu quả nhanh mà gây ra những hậu quả đáng tiếc cho làn da. Vì thế, trước khi mua sản phẩm bạn phải thật thận trọng với những mỹ phẩm này nhé.

5 nguyên tắc vàng để da không bị nám, bạn hãy lưu ý để không bi nám da khi bước qua ngưỡng tuổi 30 nhé. Bằng những thói quen tốt, cách chăm sóc da hiệu quả thì bạn sẽ không bị nám da.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 573